ฉัตรชัยเดชา บุตรดี เผยจะพยายามหาวิธีกำจัดจุดอ่อนของตัวเองเพื่อคว้าโควต้าไปแข่งโอลิมปิกเกมส์สมัย3หลังมีแผลแตกที่คิ้วซ้าย ก่อนเอาชนะคะแนน ไอเบ็ค ดอสซานอฟ นักชกดาวรุ่งคาซัคสถาน ผ่านเข้ารอบก่อนรองฯศึกมวยสากลไทยแลนด์โอเพ่น2019ที่อาคารนิมิบุตร

ความเคลื่อนไหวกำปั้นเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ชาย -หญิง ในการแข่งขัน มวยสากลนานาชาติแห่งประเทศไทย รายการ "ไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2019" ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 มีระหว่างวันที่ 20-27ก.ค. ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 ก.ค.เป็นการแข่งขันรอบสอง คู่เอก รุ่น 56 กก."เจ้าสด" ฉัตรชัยเดชา บุตรดี นักชกจอมเก๋าทีมชาติไทย พบ ไอเบ็ค ดอสซานอฟ นักชกดาวรุ่งจากคาซัคสถาน ช่วงยกแรกนักชกไทย ยังคลำเป้าไม่เจอ ออกหมัดได้ช้า เข้าสู่ยกสองฉัตร์ชัยเดชา เดินเกมรุกมากขึ้น ช่วงกลางยกนักชกไทยโดนนักชกคาซัคฯเอาหัวชนที่หางคิ้วซ้ายเป็นแผลแตก กรรมการให้แพทย์สนามขึ้นมาดู ปรากฎว่าให้ชกต่อไปได้ ยกสุดท้าย นักชกไทยออกหมัดได้จะแจ้งเป็นฝ่ายทำคะแนนหนีห่าง แม้จะกังวลแผลแตกอยู่บ้าง แต่สุดท้ายต่อยครบ3ยก กรรมการชูมือให้ "เจ้าสด" ชนะคะแนน 5-0 เสียงผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป

  • หลังการชกจากอ.ตาพระยา เผยว่า

ช่วงแรกออกหมัดได้น้อยและกร็ง แต่พอยก 2 เริ่มจับจังหวะได้ แต่ก็โดนหัวคู่ต่อสู้ชน ทำให้กังวลเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็สามารถชกตามเกมของตัวเองได้  แฟนมวยชาวไทยไม่ต้องกังวลเรื่องแผลแตก จะพยายามลดจุดอ่อนของตัวเองให้เร็วที่สุดเพื่อคว้าโควต้าไปโอลิมปิคเกมส์สมัย3ของตัวเองให้ได้ โดยรอบ8คน ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พบ เสิ่น จี้ห่าว(จีน)


ขณะที่รุ่น 69 กก. วุฒิชัย มาสุข กำปั้นดีกรีเหรียญทองแดง เอเชี่ยนเกมส์ 2018 ขึ้นชกในรอบสองพบกับ มาจอน เพียน่าร์ นักชกชาวฟิลิปปินส์ ผลปรากฎว่า ตลอดทั้ง 3 ยกวุฒิชัย เดินหน้าทำคะแนนได้อย่างจะแจ้งและเข้าเป้าถูกใจบรรดากองเชียร์อย่างมาก ทำให้เป็นฝ่ายชนะคะแนน อย่างเป็นเอกฉันท์ 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศอีกราย

หลังการชก วุฒิชัย เผยว่าพอใจในการขึ้นมาชกในรุ่น 69 กก.และเป็นครั้งแรกที่ชกรุ่นนี้ที่เมืองไทย สำหรับโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ ตนจะพยายามทำการบ้านให้หนักโดยเฉพาะเรื่องน้ำหนักหมัดและจะศึกษาคู่แข่งในรุ่นนี้ให้ดี เพื่อโอกาสในการคว้าตั๋วไปแข่งรอบสุดท้ายที่ "โตเกียวเกมส์ 2020"

สำหรับรอบก่อนรองชนะเลิศ วุฒิชัย มาสุข พบ มูซี่ สวิเก้(บอสวาน่า) ในวันที่ 24 ก.ค.