คล็อปป์ เผยก่อนเริ่มซีซั่นใหม่ โดยระบุว่าภาพรวมนั้นยอดเยี่ยมและน่าพอใจมาก แต่สิ่งหนึ่งที่กังวลเป็นพิเศษก็คือ มีนักเตะหลายๆ คนที่ยังแทบไม่ได้ฝึกซ้อมเลย เนื่องจากเพิ่งเสร็จภารกิจกับทีมชาติ และไม่ได้พักเลย

เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์ของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยถึงเรื่องที่ตนรู้สึกกังวลใจที่สุดก่อนเริ่มการแข่งขันซีซั่นใหม่ โดยระบุว่าตนไม่ค่อยได้มีโอกาสทำงานร่วมกับลูกทีมมากเท่าที่ควร โดยเฉพาะตัวหลักที่เดินทางไปรับใช้ชาติทั้งในศึก โคปา อเมริกา และ แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ

กุนซือชาวเยอรมัน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เรามานั่งรวมกันอยู่ที่นี่ และมันจะฟังดูเหมือนการโอดครวญ แต่มันก็เป็นสถานการณ์หนึ่ง การ ปรี-ซีซั่น ของเรามีรวมกันอยู่มันไม่มีปัญหา เรามีนักเตะเกือบทุกคน ยกเว้นแต่ 3 แนวรุก แล้วก็ อาลี (อลิสซอน) มันไม่ใช่ว่าเราจะให้เขาพัก 3 วัน แล้วเรียกพวกเขากลับมาทันที พวกเขามีช่วงซัมเมอร์ที่หนักมากพอแล้ว ”

“ผมมีการแข่งขัน 6 ทัวร์นาเมนต์ให้เล่น คุณจะนับ 7 ก็ได้ถ้าเรารวม คอมมูนิตี้ ชิลด์ ไปด้วย มันเป็นซีซั่นที่หนักหนาสาหัส แต่บอล อังกฤษ และ พรีเมียร์ลีก นั้นเริ่มเร็วสุดกว่าที่อื่นใช่มั้ย? แล้วคุณจะเอาช่วงเวลาว่างตอนไหนไปฝึกซ้อมกันล่ะ ขอเถอะ คล็อปป์ ร่ายยาว   

https://bit.ly/2DULGne