"เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ งานเข้าในช่วงเดินทางไปเตะอุ่นแข้งที่เมืองจีนอย่างจัง เพราะก่อเหตุจนเจอแฟนบอลเจ้าถิ่นรุมประณามกันเป็นแถว

ควันหลงจากศึกลูกหนัง "พรีเมียร์ลีก เอเชีย โทรฟี่ 2019" ซึ่งได้นำ 4 ทีมลูกหนังในเกมลีกสูงสุดเมืองผู้ดีไปเตะอุ่นแข้งโชว์บนดินแดนมังกรในเมืองหนานกิง และมหานครเซี่ยงไฮ้ เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 17-20 ก.ค. ประกอบไปด้วย วูล์ฟแฮมป์ตัน, เวสต์แฮม, นิวคาสเซิล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปรากฎว่า วูล์ฟแฮมป์ตัน คว้าแชมป์ไปครองจากการเฉือนชนะ "เรือใบสีฟ้า" ในช่วงดวลจุดโทษตัดสิน 3-2 หลังเสมอช่วง 90 นาที 0-0 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ นิวคาสเซิ่ล เฉือนชนะ เวสต์แฮม 1-0     

ล่าสุด "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ส่อหมดสิทธิ์ขยายฐานแฟนบอลเพื่อตีตลาดในเมืองจีนตามรายงานว่า ซินหัว สื่อยักษ์ใหญ่ที่ระบุว่า ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กลายเป็นที่จงเกลียดจงชังของกองเชียร์ในช่วงหลังจบศึกลูกหนังอุ่นแข้ง 4 เส้ารายการ "พรีเมียร์ลีก เอเชีย โทรฟี่" เพราะไม่เป็นมิตรกับแฟนบอลในช่วงระหว่างทัวร์ปรีซีซั่นบนดินแดนมังกร จึงถูกประณามให้เป็นสโมสรฟุตบอลที่ "ไม่สุภาพ" และ "หยิ่งจองหอง" ไปเสียแล้ว

เนื่องจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมินใกล้ชิดกับกองเชียร์เลือดมังกรที่ไม่สามารถเข้าถึงนักเตะที่ชื่นชอบได้เลย ขณะที่ "เป๊ป" โจเซฟ กวาร์ดิโอลา กุนซือ "เรือใบสีฟ้า" ปฏิเสธการพูดคุยแฟนบอลในช่วงหลังจบเกมถล่ม เวสต์แฮม 4-1 เสียด้วยซ้ำ ซึ่งแตกต่างจากอีก 3 สโมสรที่เข้าถึงกองเชียร์แบบเป็นกันเองทั้งหมด ทำให้ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกตราหน้าจากแฟนบอลเจ้าถิ่นให้เป็นสโมสรหน้าเงินที่เดินทางมาเพียงเพื่อเรื่องของการตลาด และจะไม่ได้ใจจากชาวจีนกลับไปด้วยอย่างแน่นอน