โชคทวี พรหมรัตน์ กุนซือป้ายแดงของ การท่าเรือ เอฟซี ประเดิมคุมทีมซ้อมเป็นครั้งแรกวันนี้ บอกจะแก้เรื่องการเข้าทำ และการจบสกอร์เป็นอันดับแรก

หลังจากที่ การท่าเรือ เอฟซี แต่งตั้ง โชคทวี พรหมรัตน์ อดีตกุนซือเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ 2015 ให้มาคุมทีมต่อจาก จเด็จ มีลาภ ที่ทำผลงานไม่ดี จนถูกโยกย้ายให้ไปทำหน้าที่ ผอ.ฝ่ายเทคนิค 

โดยในเย็นวันนี้ (22 ก.ค.) โชคทวี พรหมรัตน์ จะประเดิมคุมทีม การท่าเรือ ซ้อมเป็นวันแรกที่สนามแพท สเตเดี้ยม พร้อมด้วย "โค้ชอู๊ด" สราวุฒิ ตรีพันธ์ ผู้ช่วยโค้ชคนใหม่

โชคทวี พรหมรัตน์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้ามารับงานคุมทีม การท่าเรือ เอฟซี ในครั้งนี้ว่า "วันนี้จะเริ่มคุมซ้อมเป็นครั้งแรก ซึ่งเป้าหมายของเรายังเหมือนเดิมคือ ต้องลุ้นแชมป์ไทยลีก และลุ้นแชมป์ฟุตบอลถ้วย ช้าง เอฟเอคัพ เพราะเรายังอยู่ในเส้นทาง เรายังมีความหวังอยู่"

"แต่ผมเข้ามาคุมทีมในช่วงกลางฤดูกาล คงไม่ปรับเปลี่ยนอะไรเยอะ และน้องๆ หลายคนก็รู้จักกันดี"

"สิ่งที่ผมเห็นว่าต้องแก้ไขเป็นอันดับแรกของทีมการท่าเรือ คือเรื่องการจบสกอร์ และการเข้าทำประตู เพราะมันดร็อปลงมา เราต้องทำให้ทีมผลิตสกอร์ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น"

"ผมต้องขอเข้าไปดูนักเตะต่างชาติก่อน ว่าใครจะปรับจูนยังไงบ้าง เพราะเราปรับเปลี่ยนใครไม่ได้แล้ว" โค้ชโชค กล่าว

สำหรับนัดต่อไป การท่าเรือ เอฟซี จะเปิดบ้านพบ สุโขทัย เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามแพท สเตเดี้ยม