"โค้ชอั๋น" กุนซือป้ายแดงของ พยัคฆ์ล้านนา เผยยังมีเวลาปรับจูนแก้ไขทีม ชี้เกมรับยังไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่ความผิดพลาดเล็กน้อยกลับทำทีมพ่าย ย้ำชัดนัดต่อๆไปเจอใครก็ไม่กดดัน เพราะสู้เต็มที่และมองทีละเกม

หลังจากที่ เชียงใหม่ เอฟซี บุกแพ้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 1-4 เกมไทยลีก 1 เมื่อวันเสาร์ที่ 20 ก.ค. 62 โดยเกมนัดนี้ถือเป็นการประเดิมคุมทีมข้างสนามนัดแรกของ "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ ที่เปิดตัวคุมทีมเชียงใหม่ เอฟซี อย่างเป็นทางการ แต่ต้องพบกับความพ่ายแพ้ทั้งที่บุกนำก่อนจาก เอลิอันโดร น.25 ก่อนจะโดนเจ้าบ้านรัวแซง 4 ประตูรวด

โดยหลังจบเกมเมื่อวันเสาร์ "โค้ชอั๋น" ที่ลงคุมเกมข้างสนามเป็นครั้งแรก เปิดเผยว่า "เราเริ่มต้นได้ดี แต่มันยังมีข้อผิดพลาดที่ต้องกลับไปแก้ไข น้องๆ ทุกคนเต็มที่แล้ว ก็ต้องปรับจูนให้เข้ากัน เหลืออีก 11 เกม เรายังมีเวลาที่จะแก้จุดบกพร่องต่างๆ ให้ดีที่สุด"

"จริงๆ แล้วทีมไม่ได้มีปัญหาถึงขนาดที่เป็นจุดใหญ่อะไรมาก แต่ยังมีข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ฟุตบอลระดับนี้ถ้าเกิดข้อผิดพลาดแบบนี้จะโดนลงโทษไปเรื่อยๆ ต้องไปปรับ คือ ทำยังไงก็ได้ต้องผิดพลาดให้น้อยที่สุด"

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าในสองเกมต่อไป เชียงใหม่ จะเจองานหนักติดกันคือ บุกเยือนทีมกลุ่มนำอย่าง สิงห์ เชียงราย ต่อด้วยทีมหนีโซนอันตรายด้วยกันอย่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล กุนซือเชียงใหม่ ให้ความเห็นว่า "เรามองทีมเราก่อน อย่าเพิ่งไปมองคู่ต่อสู้ พยายามทำทีมของเราให้มันดีที่สุด จะเจอใครตนไม่ได้กดดันอะไร ก็พยายามบอกน้องๆ ว่า ทำให้เต็มที่ สู้ให้ถึงที่สุดครับ"

สำหรับนัดต่อไป เชียงใหม่ เอฟซี จะบุกเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในศึกล้านนาดาร์บี้ แข่งขันวันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค. 62 นี้ เวลา 18.00 น. ณ สนาม สิงห์ สเตเดี้ยม

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกคู่ได้ที่นี่ :
 SMMSCORE

ขอบคุณภาพ : Official Chiangmai  Football Club