อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงตัวใหม่ของบาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีลา ลีก้า สเปน ออกมาแฉการกระทำของอดีตต้นสังกัดที่บังคับให้เจ้าตัวทำอะไรบางอย่างก่อนที่เขาจะย้ายมาค้าแข้งยังถิ่นคัมป์ นู เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

           อองตวน กรีซมันน์ ออกมาวิจารณ์อดีตต้นสังกัดอย่าง แอตเลติโก้ มาดริด ที่บังคับให้เขาอัดคลิปวิดีโอแถลงการณ์เรื่องความต้องการย้ายออกจากสโมสร 2 เดือนก่อนที่เขาจะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าในราคา 107 ล้านปอนด์

          กรีซมันน์ บอกลาแฟนๆ แอตฯ มาดริด เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทางคลิปวิดีโอหลังจากแจ้งกับทางบอร์ดบริหารของทีมว่าเขาต้องการย้ายออกจากทีม โดยดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศสโดนกล่าวหาอย่างหนักว่าเป็นนักเตะที่ชอบทำอะไรแบบเอาแต่ใจตัวเองเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2018 ตอนที่เจ้าตัวประกาศเจตนารมณ์ถึงการตัดสินใจที่จะอยู่กับ แอตฯ มาดริด ต่อไปแม้ว่าจะได้รับความสนใจจาก บาร์เซโลน่า ผ่านทางภาพยนตร์สารคดีที่ใช้ชื่อว่า ‘The Decision’

         ซึ่งทางผู้บริหารของทัพ 'ตราหมี' ไม่ต้องการเห็นเรื่องแบบเดียวกันเกิดขึ้นซ้ำสอง พวกเขาเลยให้ กรีซมันน์ ยืนยันความต้องการที่จะแยกทางกับสโมสรผ่านทางคลิปวิดีโอซึ่งนั่นไม่ใช่วิธีการที่ดาวยิงรายนี้ต้องการ โดยในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ของสเปนอย่าง มาร์ก้า นั้น กรีซมันน์ เผยว่าไม่พอใจเป็นอย่างมากกับขั้นตอนในการย้ายทีมของเขาดังกล่าว

          "เราได้คุยกันที่บ้านของเขาเอง (มิเกล อังเกล กิล มาริน ซีอีโอของแอตฯ มาดริด) กับอันเดรีย (แบร์ต้า) และ เอล โชโล (ดิเอโก้ ซิเมโอเน่)" ดาวยิงหน้าหล่อกล่าว "สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมก็คือ ผมพยายามที่จะย้ายออกมาด้วยข้อตกลงหรือเงื่อนไขที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในแนวทางที่สโมสรเคยกล่าวไว้" "ผมอยากทำในแนวทางเดียวกับฆวนฟราน และดิเอโก้ (โกดิน) ทำ (การแถลงข่าว) แต่พวกเขาขอให้ผมอัดวิดีโอออกมา" "ผมบอกลาเพื่อนร่วมทีม, สตาฟฟ์, ทีมกายภาพและทุกคน นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด"

          กองหน้าวัย 28 ยังรู้สึกเสียใจที่ออกจากทีมไปด้วยท่าทีที่เจ้าตัวไม่ได้ต้องการจนนำมาซึ่งความขัดแย้งสุดอื้อฉาวระหว่างสองสโมสร "สิ่งที่แย่ที่สุดก็คือวิดีโอตัวนั้น แต่ผมไม่สามารถทำอย่างอื่นได้" 

          กรีซมันน์ มีกำหนดกลับไปแอตเลติโก้ มาดริด พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลน่าในช่วงต้นเดือนธันวาคมและเขาเองก็พร้อมแล้วที่จะรับบททดสอบดังกล่าว และเมื่อถามว่าการกลับไปสนามว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่ นั้นสร้างความกังวลให้กับเขาหรือไม่ เจ้าตัวก็ตอบว่า "ไม่เลย ผมรู้ว่าจะมีเสียงนกหวีด" "มันคือส่วนนึงของฟุตบอล พวกเขารักผมมากๆ และเมื่อมีใครบางคนจากมา มันก็เจ็บปวด" "มันเคยเป็นแบบนั้นมาก่อนที่เรอัล โซเซียดัด การกลับไปที่นั่นครั้งแรกมันไม่ง่าย" "แต่ผมจะมีลา เรอัล (เรอัล โซเซียดัด) และแอตเลติ อยู่ในใจเสมอเพราะพวกเขาให้อะไรผมเยอะมาก"