มิลาน บรรลุข้อตกลงด้วยเงินแค่ 16 ล้านยูโร กระชากตัวแข้งฮอตเจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมศึก เนชั่น คัพ อย่าง เบนนาเซอร์ มาจาก เอ็มโปลี แล้วเรียบร้อย หลังโชว์ฟอร์มโดดเด่นเหนือ มาห์เรซ พา แอลจีเรีย คว้าแชมป์ยิ่งใหญ่

ปิเอโตร อัคคาร์ดี้ ผู้อำนวยการกีฬาของ เอ็มโปลี ทีมชื่อดังของ อิตาลี ออกโรงให้สัมภาษ์ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า อิสมาเอล เบนนาเซอร์ กองกลางตัวกลั่นของทีม ได้บรรลุข้อตกลงในการย้ายไปร่วมทัพ เอซี มิลาน สำเร็จแล้วเรียบร้อย โดยจะเปิดตัวชูเสื้ออย่างเป็นทางการด้วยราคา 16 ล้านยูโร ในอีกไม่ช้า

อัคคาร์ดี้ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เขาเป็นผู้เล่นที่มีเทคนิคสูง และก็น่าสนใจมาก แถมยังเป็นที่รักของเพื่อนร่วมทีมเสมอ เขาอยากจะก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุดเสมอ และเขาก็จะทำได้อย่างแน่นอน ผมเชื่อว่าเขาจะซาบซึ้งกับสิ่งที่ เอ็มโปลี ทำให้เขา เพราะเราคือสโมสรที่ให้โอกาสเด็กอยู่เสมอ เรามองเห็นบุคลิกของ กัตตูโซ่ ในตัวของ เบนนาเซอร์ เพราะเขามีความกระหายในการต่อสู้สูงมาก แฟนๆ ที่ ซาน ซิโร่ จะต้องหลงรักเขา เพราะพวกเขาต้องการเห็นผู้เล่นที่พร้อมจะใส่สุดตัวจนถึงวินาทีสุดท้าย”

สำหรับ เบนนาเซอร์ นั้นถึงแม้จะไม่สามาถช่วยให้ เอ็มโปลี อยู่รอดปลอดภัยใน เซเรีย อา เมื่อซีซั่นก่อนได้ แต่ถึงกระนั้น แข้งดาวรุ่งรายนี้ก็โชว์ฟอร์มส่วนตัวได้อย่างโดดเด่น และไปพีคเอาสุดๆ ในศึก แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่น 2019 ที่พา แอลจีเรีย คว้าแชมป์มาครอง พร้อมถูกเลือกให้เป็นแข้งยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์เหนือเพื่อนร่วมทีมอย่าง ริยาร์ด มาห์เรซ อีกด้วย

 https://bit.ly/2DULGne