จเด็จ มีลาภ กุนซือสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เผยสาเหตุสำคัญที่ทำให้ทีมผลงานสะดุดลงไปอย่างน่าใจหาย หลังไม่ชนะใครในเกมลีกมา 6 เกมติดต่อกัน(เสมอ 2 แพ้ 4)

"สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ยังคงสะกดคำว่าชนะในเกมลีกไม่เป็นมา 6 เกมติดต่อกัน ล่าสุดบุกไปพ่าย พีทีที ระยอง 0-1 ในศึกไทยลีก 1 เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา (20 ก.ค. 62)

ทางด้าน จเด็จ มีลาภ เฮดโค้ช การท่าเรือ เอฟซี เผยว่า "ต้องยอมรับว่ามีหลายปัจจัยที่ทำให้เราไม่สามารถกลับไปอยู่ในฟอร์มที่ดีเหมือนเดิม ย้อนกลับไปในช่วงออกสตาร์ททีมเรายังไม่ได้ถูกมองว่าลุ้นแชมป์ เพราะฉะนั้นแต่ละเกมทุกคนก็จะลงสนามไปด้วยความมุ่งมั่นเต็มที่ และอยากที่จะเอาชนะคู่แข่งเพื่อพิสูจน์ให้ได้"

"ในทางกลับกัน พอเรามีผลงานที่ดี ขึ้นไปรั้งจ่าฝูง บรรดาคู่แข่งที่เจอกับเราเขาก็ต้องเน้นกว่าเดิมและมีความตั้งใจอยากจะเอาชนะการท่าเรือฯ มันเลยทำให้เราต้องเจอกับงานที่ยากขึ้น จากนี้ก็คงต้องพยายามที่จะเรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้ เพื่อกลับมาอยู่ในเส้นทางของตัวเองอีกครั้ง"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ การท่าเรือ เอฟซี มีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือน สุโขทัย เอฟซี ที่สนามแพท สเตเดียม ในวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคมนี้ เวลา 19.00 น.