คนละชั้น! ซลาตัน ออกอาการเอือมสื่อมะกัน ที่เอาชื่อตนไปเทียบกับ คาร์ลอส เวล่า ดาวยิงฟอร์มฮอตของ เมเจอร์ลีก โดยระบุว่าโคตรเป็นความคิดที่ผิดมหันต์ เพราะตนมีระดับฝีเท้าที่เหนือกว่าแบบคนละโลก

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าจอมอหังการณ์ของ แอลเอ กาแล็คซี่ ทีมยักษ์ใหญ่ของศึก เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา เปิดปากตำหนิสื่อกีฬาแดนมะกันว่า ทำพลาดอย่างรุนแรงที่เอาชื่อของตนไปเปรียบเทียบกับ คาร์ลอส เวล่า หัวหอกฟอร์มร้อนของ ลอส แองเจลิส เอฟซี เนื่องจากตนมีพรสวรรค์และระดับฝีเท้าที่เหนือชั้นกว่าหลายเท่า

ซลาตัน เพิ่งจะกดแฮตทริคพาทีมตัวเอง คว้าชัยเหนือ ลอส แองเจลิส ของ เวล่า 3-2 โดยมีนักข่าวนำชื่อของดาวยิงสวีดิช ไปเปรียบเทียบกับ เวล่า เนื่องจากกองหน้าเลือดเม็กซิกัน ก็มีฤดูกาลที่สุดยอด โดยจัดการกระซวกไปถึง 21 ประตู จาก 20 เกม

อย่างไรก็ตาม ซลาตัน นั้นรู้สึกไม่พอใจการเปรียบเทียบนี้เป็นอย่างมาก โดยกล่าวว่า “ผมให้ความเคารพ เวล่า ในหลายๆ อย่างนะ เขาเป็นผู้เล่นที่ดี แต่พวกนักข่าวทำผิดครั้งใหญ่ไป 1 อย่าง นั่นก็คือการเอาชื่อเขามาเปรียบเทียบกับผมเฉย ผมเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเอง บางคนอาจจะเรียกว่ายโส แต่ผมเรียกมันว่าความมั่นใจ ”  

https://bit.ly/2DULGne