ชนาธิป สรงกระสินธ์ ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่มีชื่อ ยิง 1 จ่าย 1 ช่วยให้ต้นสังกัด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เปิดบ้านเอาชนะ โชนัน เบลล์มาเร่ 5-2

"เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ห้องเครื่องทีมชาติไทยสร้างอีกประวัติศาสตร์หลังซัดประตูที่ 10 บนเวทีลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น ในเกมที่ต้นสังกัด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เปิดบ้านเอาชนะ โชนัน เบลล์มาเร่ 5-2 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(20 ก.ค. 62)

โดย ชนาธิป สรงกระสินธ์ เผยความรู้สึกหลังจบเกมว่า "จังหวะที่จ่ายให้เพื่อนยิงเพราะมองว่าเขาอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า และก็ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ส่วนการที่มีชื่อทำประตูในเกมนี้รู้สึกดีใจ และต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่เปิดเข้ามาให้"

"ส่วนตัวแล้วก็อยากจะช่วยทีมให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายให้เพื่อนทำประตู หรือยิงให้ได้เยอะๆ เพราะหากเราทำได้ก็หมายความว่ามีโอกาสสูงที่ทีมจะเก็บชัยชนะ จากนี้ก็อยู่ที่ทุกคนในทีมว่าจะสามารถรักษามาตรฐานการเล่นที่ได้ได้ขนาดไหน ผมเชื่อว่าเรามีศักยภาพมากพอที่จะทำได้ตามเป้าหมายกับการคว้าโควต้าเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร มีคิวยกพลบุกไปเยือน ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิมา ในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคมนี้ เวลา 17.00 น.(ตามเวลา ประเทศไทย)