เริ่มจริงขึ้นเรื่อยๆ! สตาร์ของบาร์เซโลน่า ทีมแชมป์ลา ลีกา สเปน ล่าสุดได้พาลูกๆ ไปลาออกจากโรงเรียนในเมืองดังกล่าวแล้ว ท่ามกลางข่าวลือที่ว่าเตรียมย้ายไปค้าแข้งกับลิเวอร์พูล

           มีรายงานข่าวจากสเปนเผยว่า ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ พาลูกๆ ของเขาลาออกจากโรงเรียนในบาร์เซโลน่าแล้วท่ามกลางข่าวลือที่ว่า ลิเวอร์พูล ต้นสังกัดเก่าเตรียมตัวนำเขากลับไปร่วมถิ่นแอนฟิลด์อีกครั้ง

          บาร์เซโลน่าตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าเตรียมโละเพลย์เมกเกอร์วัย 27 รายนี้พ้นทีมในช่วงซัมเมอร์นี้หลังจากโชว์ฟอร์มได้ต่ำกว่ามาตรฐานตลอด 18 เดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ก็ยังต้องการยกภาระค่าเหนื่อยที่สูงถึง  200,000 ปอนด์/สัปดาห์ออกไปอีกด้วย อีกทั้งต้องการได้เงินที่ใช้ไปสำหรับการซื้อ คูตินโญ่ ราวๆ 142 ล้านปอนด์กลับมาบางส่วน ล่าสุด The Sun ได้ออกมาเผยโดยอ้างรายงานข่าวในประเทศสเปนว่า พวกเขาอาจจะสมหวังในไม่ช้าเมื่อ คูตินโญ่ ได้พาลูกๆ ไปลาออกจากโรงเรียนในเมืองบาร์เซโลน่าเรียบร้อยแล้ว 

           บาร์เซโลน่าอยากได้ค่าตัวของ คูตินโญ่ คืนมาในราคาราวๆ 90 ล้านปอนด์ โดยมีลิเวอร์พูลที่ตกเป็นข่าวว่าให้ความสนใจ ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ กีอา ญูรับชีอาน เอเย่นต์ของคูตินโญ่ได้ออกมาเปิดเผยถึงความรักของพ่อมดน้อยจากบราซิลที่มีต่อ 'หงส์แดง' ว่า

           "ผมคิดว่ามันคงยากมากๆ สำหรับเขาที่จะไปร่วมทีมคู่ปรับโดยตรงของลิเวอร์พูลในมุมมองส่วนตัวนะ" "ลิเวอร์พูลยังคงประทับอยู่ส่วนลึกในใจเขา เขาเป็นแฟนตัวยงของพวกเขามาตลอดทั้งฤดูกาล" "คูตินโญ่ อวยพรให้พวกเขาคว้าแชมป์และเขาก็มีความผูกพันกับที่นั่นมาก"

          คูตินโญ่ ค้าแข้งอยู่ในถิ่นแอนฟิลด์ 5 ปี ลงสนาม 201 นัดรวมทุกรายการ ทำไป 54 ประตู และตอนนี้ข่าวลือยิ่งไปไกลกว่าเดิมหลังเจ้าตัวได้ลบสิ่งต่างๆ ที่อ้างอิงถึงการเป็น 'นักเตะบาร์เซโลน่า' ออกจากอินสตาแกรม นอกจากนี้ คูตินโญ่ ยังไปสังสรรค์กับ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ อดีตเพื่อนร่วมทีมหงส์แดงมาเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาอีกด้วย

          อย่างไรก็ตามล่าสุด เจอร์เก้น คล็อปป์ กลับออกมาให้สัมภาษณ์ในเชิงที่ว่า ลิเวอร์พูล คงไม่อาจทุ่มเงินก้อนโตซื้อนักเตะได้ในช่วงซัมเมอร์นี้ ดังนั้นความเป็นไปได้ในตอนนี้จึงเป็นการขอยืมตัวคูตินโญ่ 2 ปี และจากการที่บาร์ซ่ายังคงค้างเงินก้อนโตกับหงส์แดงทำให้ข้อตกลงดังกล่าวดูจะลงตัวที่สุด