งานนี้ก็ถึงกับทำเอาสาวก 'สิงโตน้ำเงินคราม' รู้สึกใจเสียไปตามๆ กัน หลังได้เห็นภาพนักเตะขวัญใจของพวกเขาคนนึงไปปรากฏตัวที่ประเทศเยอรมนี ท่ามกลางข่าวลือที่ว่าเจ้าตัวกำลังเตรียมไปค้าแข้งในเวทีบุนเดสลีก้า

           อีธาน แอมพาดู ดาวรุ่งที่เก่งที่สุดคนนึงของทีม เชลซี ไปปรากฏตัวที่เมืองไลป์ซิก ประเทศเยอรมนี ท่ามกลางข่าวลือที่ว่า แอร์เบ ไลป์ซิก กำลังให้ความสนใจที่จะนำปราการหลังชาวเวลส์รายนี้ไปร่วมทีมแบบยืนตัวหนึ่งฤดูกาล

           และจากรายงานข่าวของ The Sun นั้นเผยว่า ไลป์ซิก กำลังให้ความสนใจในตัว แอมพาดู และเตรียมเจรจากับทาง 'สิงโตน้ำเงินคราม' เพื่อนำดาวเตะวัย 18 รายนี้ไปร่วมทีมในแบบยืมตัวก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเริ่มต้นขึ้น และเมื่อรวมกับภาพถ่ายที่ปรากฏออกมาทางโซเชียล มีเดีย เมื่อวานที่ผ่านมา (ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562) ทำให้ข่าวลือดังกล่าวมีน้ำหนักมากขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะเป็นจริงในไม่ช้า

 

          แอมพาดู ได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งที่ดีที่สุดของเชลซี เขามีโอกาสได้ออกสตาร์ทเป็นครั้งแรกให้กับเชลซีในศึกยูโรป้า ลีก ในนัดที่เสมอวีดี้ ทีมจากฮังการี 2-2 เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2561 ซึ่งนัดนั้นเจ้าตัวโหม่งลูกเข้าประตูตัวเองตีเสมอให้กับวีดี้ อย่างไรก็ตาม ฟอร์มการเล่นในนัดดังกล่าวได้สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ของทีมเป็นอย่างมากกับวุฒิภาวะและความเป็นผู้ใหญ่ของเขาแม้ว่าในขณะนั้นจะมีอายุแค่ 18 ปีก็ตาม