ม.ศรีปทุม จัดกิจกรรมจิตอาสา SPU USR ร่วมใส่ใจรับผิดชอบต่อสังคมภายใต้โครงการ “คลินิกกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม” จากพี่สอนน้องให้กับโรงเรียนวัดบ้านอิฐ ใน จ.อ่างทอง สอนเกี่ยวกับทักษะด้านกีฬา 

สำนักงานการกีฬา กลุ่มงานกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมจิตอาสา SPU USR ร่วมใส่ใจรับผิดชอบต่อสังคม โดย นายอนันต์ เมืองทอง อาจารย์ประจำสำนักงานการกีฬา ได้จัดทำโครงการ “คลินิกกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม” ประจำปีการศึกษา 2561 จากพี่สอนน้อง ให้กับโรงเรียนวัดบ้านอิฐ ในจังหวัดอ่างทอง สอนเกี่ยวกับทักษะด้านกีฬา 

ในช่วงก่อนงานจะเริ่มมีการทำพิธีมอบอุปกรณ์กีฬาพร้อมสื่อการเรียนการสอน โดยทาง ม.ศรีปทุม ได้รับเกียรติจาก อ.บุษกร เพ็งหาจิตต์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬา ร่วมเดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบ ซึ่งงานนี้ฝั่งเจ้าบ้านอย่าง นายณัฐภณ เต็งสกุล ในฐานะผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ้านอิฐ ได้นำคณะครูและนักเรียนมาคอยต้อนรับเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าอบอุ่นและเป็นกันเอง 
นอกจากได้ส่งมอบอุปกรณ์กีฬาและสื่อการเรียนการสอนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางฝั่ง ม.ศรีปทุม ยังได้มอบเงินสนับสนุนอีก จำนวน 5,200 บาท เพื่อสมทบเป็นทุนอาหารกลางวันให้กับน้องๆ ด้วยเช่นกัน 

“ผมมาประจำการรับราชการภายในโรงเรียนแห่งได้ 3 ปีแล้ว รู้สึกปราบปลื้มและดีใจมากที่คณะอาจารย์และนักศึกษาจาก ม.ศรีปทุม ที่ได้เล็งเห็นได้มาทำกิจกรรมและนำของอุปกรณ์กีฬาและอุปกรณ์การสอนมามอบให้กับนักเรียนของเรา ซึ่งไม่มีสถาบันใดเคยทำเช่นนี้กับโรงเรียนของเรามาก่อนเลย โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก สอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาปีที่ 6 เป็นโรงเรียนที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ ฉะนั้นมหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่เขาทำกิจกรรมเช่นเดียวกับทาง ม.ศรีปทุม เขาก็เลือกที่จะไปไกลๆ เลือกโรงเรียนที่ใหญ่ๆ ดีๆ  จึงทำให้โรงเรียนของเราเป็นแค่ทางผ่านและไม่ได้รับโอกาสแบบนี้มาก่อน ต้องขอขอบคุณทาง ม.ศรีปทุม เป็นอย่างสูงมากครับที่ให้โอกาสกับโรงเรียนและเด็กของเรา” นายณัฐภณ เต็งสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ้านอิฐ กล่าว

พร้อมกันนี้ ม.ศรีปทุม ได้นำนักศึกษาทุนผู้มีความสามารถพิเศษด้านกีฬาทั้ง 3 ชนิด มาสอนให้กับน้องๆ ได้ร่วมเรียนกับตัวจริง ผ่านประสบการณ์จริงจากพี่ๆ ในชนิดกีฬาฟุตบอล, กีฬาวอลเลย์บอล และกีฬาเปตอง แม้ว่าแดดจะร้อนทั้งพี่ผู้ให้และน้องผู้รับต่างเพลิดเพลินกับสิ่งที่ตั้งใจไม่แพ้กัน สุดท้ายกิจกรรมจิตอาสาก็ได้จบลงอย่างมีความสุข เพราะมีผู้ใหญ่ใจดี จึงทำให้เด็กได้ดีใจกันทั่วหน้าด้วย