เฮดโค้ชทีมสาวไทยยู 23 ปลื้มฟอร์มลูกทีม อัดไต้หวัน 3 เซต ยังแนะนำต้องเชื่อมั่นมากกว่าเดิม

ชำนาญ ดอกไม้ ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงรุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี ชื่นชมลูกทีมที่เล่นตามแผนที่วางไว้ แต่ยังมีเกร็งไปบ้าง โดยเฉพาะในเซตสาม ซึ่งทำให้รูปเกมสูสี พร้อมกระตุ้นนักตบให้มีความมั่นใจมากขึ้น 

ทีมสาวไทยยู 23 เอาชนะไต้หวัน 3-0 เซตในรอบก่อนรองชนะเลิศ ผ่านเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายพบกับ จีน

“วันนี้ถือว่าเราเตรียมตัวมาค่อนข้างดี เพราะเราวางแผนดูวีดีโอ ซ้อมเมื่อวานพร้อมที่จะเล่นกับไต้หวัน เราเริ่มต้นเกมได้ดี เด็กมีความมั่นใจ เข้าใจในเกมมากขึ้นอาจจะมีบางช่วงที่เขาเกร็งไปนิด แต่หลังจากนั้นไปก็เริ่มปรับตัวได้ดี ในขณะที่ไต้หวันคอนข้างเกร็ง ความผิดพลาดค่อนข้างเยอะมันเลยสวนทางกัน ทำให้เราเล่นดี”

“ส่วนเหตุการณ์ในเซตสามที่มันดูใกล้เคียงกัน เซตเตอร์ นุ๊กนิ๊ก (ณัฏฐณิชา ใจแสน) ผมให้เขาลงสนามเพื่อให้เล่นในสไตล์ของตัวเอง แต่อาจจะยืนนาน หรือสมาธิไม่ค่อยดีประกอบกับจ่ายบอลไปแล้วเพื่อนทำคะแนนไม่ค่อยได้ ทำให้เขาขาดความมั่นใจในเพื่อน ทำให้วิธีหรือกลยุทธ์ที่เขาเตรียมไว้มันเลยไม่สำเร็จ เพราะขาดความมั่นใจกันเอง ตรงนี้เป็นสิ่งสำคัญ อยากให้เขาเชื่อมั่นในเพื่อน เพราะเราก็เชื่อเขา”

นัดต่อไปทีมชาติไทยจะลงสนามในรอบรองชนะเลิศพบกับ จีน วันที่ 20 กรกฎาคม เวลา 17.30 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดทางช่อง SMMTV และ ThairathTV ทางแอพพลิเคชั่น TrueID