ยอดมงคล ซีพีเอฟ ต้อนแต้มชนะคะแนน มาธิโอ เฮนดิก นักชกจากประเทศฟิลิปปินส์ คว้าแชมป์ OPBF Silver รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ที่ว่างคาดเอวได้สำเร็จ ในศึกยอดมวยโลก OPBF เมื่อวันศุกร์ที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราว ลานอเนกประสงค์ วิทยาลัยอาชีวศึ

ผลการแข่งขันชกมวยศึกยอดมวยโลก OPBF เมื่อวันศุกร์ที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษา เจริญพัฒนาบริหารธุรกิจ เขต คลองสามวา กรุงเทพฯ คู่เอกนำรายการ เป็นการชิงแชมป์ภาคตะวันออกไกล และแปซิฟิก OPBF Silver รุ่น 115 ปอนด์ที่ว่าง ระหว่าง ยอดมงคล ซีพีเอฟ อดีตแชมป์เฉพาะกาลรุ่นฟลายเวตสมาคมมวยโลก กับ มาธิโอ เฮนดิก นักชกจากประเทศฟิลิปปินส์ 

   เกมการชกในช่วง 6 ยกแรก ยอดมงคล เป็นฝ่ายเปิดเกมเดินเข้าหาออกหมัด 1-2 มีล้วงท้องตัดลำตัวสลับ ขณะที่นักชกจากแดนตากาล็อก เป็นมวยซ้ายออกมาเน้นตั้งรับ มีหมัดคอร์สซ้ายกว้างๆน่ากลัว แต่ยังต่อยไม่เข้าเป้ามากนัก วงใน เฮนดิก มีหมัดอัปเปอร์คัตซ้ายและขวา คอยกวน นักชกจากประเทศฟิลิปปินส์ออกหมัดเยอะแต่ไม่มีน้ำหนัก ทำให้ยอดมงคลเป็นฝ่ายคุมเกมได้ดีกว่า ต่อยน้อยกว่าแต่มีความหนักและความแม่นยำ ยอดมงคล ชกอย่างรัดกุม จนครบยกเอาชนะคะแนนไปขาดลอยแบบ เอกฉันท์ 97-93 สามเสียง คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ 

หลังจากการชกทางด้าน 'เสี่ยตังค์' ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ ผู้จัดการแข่งขัน ได้เผยว่า

ยอดมงคล ขยับขึ้นมาชกในรุ่น 115 ปอนด์ ดูแล้วมีอนาคต ถือว่าสอบผ่าน โดยปัจจุบันนักชกในสังกัดของรายนี้มีอันดับโลกเป็นเบอร์ 4 ของรุ่น ซุปเปอร์ฟลายเวต สมาคมมวยโลก ส่วนตัวขอดูฟอร์มการชก ยอดมงคล อีกสัก 2-3 ไฟต์ หากโชว์ฟอร์มได้ดีและมีมาตรฐานในการชกดีขึ้น ตนเตรียมจัดชิงแชมป์เฉพาะกาลเพื่อสิทธิ์ในการชิงแชมป์โลกไฟท์บังคับ ตอนนี้ในใจเล็งไปที่คู่ปรับเก่าชาวญี่ปุ่น โกกิ เอโตะ ที่ปัจจุบันเป็นรองอันดับ 3 ของสมาคมมวยโลกในรุ่นนี้ 

       ส่วนผลการชกคู่อื่นๆมีดังนี้ วันชนะ ซีพีเอฟ ชนะคะแนน ขุนคีรี ว.วิศรุต คว้าแชมป์เวทีลุมพินีรุ่นเฟเธอร์เวท 126 ปอนด์ที่ว่าง, แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน ชนะน็อค ชินวัตร แสงสกุล