ดูเหมือนว่าเรื่องนี้จะจบแบบไม่สวยซะแล้ว เมื่อมีรายงานล่าสุดออกมาว่าแข้งจอมปัญหารายนี้ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เตรียมฟ้องศาลเพื่อเอาผิดสโมสรตัวเอง หลังจากที่ต้นสังกัดหั่นค่าเหนื่อยของเขาเหลือเพียงแค่ครึ่งเดียว

ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อาร์เซนอล กำลังเผชิญปัญหาใหญ่นั่นก็คือกัปตันทีมอย่าง "โลร็องต์ กอสเชียลนี่" เซ็นเตอร์จอมเก๋าต้องการที่จะให้สโมสรยกเลิกสัญญากับทีมที่เหลืออยู่อีกแค่ปีเดียว อีกทั้งกองหลังวัย 33 ปีรายนี้ได้ตัดสินใจแข็งข้อกับทัพปืนใหญ่ด้วยการปฏิเสธที่จะร่วมทัวร์ปรี-ซีซั่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยหวังให้อาร์เซนอลยอมฉีกสัญญาให้เพื่อที่เขาจะได้ย้ายกลับไปค้าแข้งในดินแดนบ้านเกิดในช่วงบั้นปลายชีวิต

ล่าสุด "ลอนดอน อีปนิ่ง สแตนดาร์ด" สื่อดังของเกาะอังกฤษได้รายงานว่าหลังจากที่กอสเชียลนี่ตัดสินใจทำแบบนั้น บอร์ดบริหารของอาร์เซนอลได้มีมาตรการลงโทษตามมาก็คือการลดค่าเหนื่อยของกองหลังชาวฝรั่งเศสรายนี้ลงเหลือเพียงแค่ 50 เปอร์เซ็นต์จากเดิมที่เจ้าตัวได้ 100,000 ปอน์ต่อสัปดาห์ เหลือเพียงแค่ 50,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ไปจนถึงซัมเมอร์ปีหน้า อีกทั้งยังมีการเปิดเผยออกมาอีกว่า กอสเชียลนี่ ได้รับคำแนะนำจากญาติคนสนิทให้ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมจากการที่เขาถูก อาร์เซนอล ตัดเงินค่าเหนื่อย