สาวก 'ปืนใหญ่' อาร์เซนอล สุดตื่นเต้นและมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า ดาวเตะฟอร์มแรงจากแดนแซมบ้า จะย้ายมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากเพิ่งส่งสัญญาณครั้งสำคัญทางอินสตาแกรมส่วนตัว

            สาวกปืนใหญ่ออกอาการมั่นใจเป็นอย่างมากว่า พวกเขากำลังจะได้เซ็นสัญญา เอเวอร์ตอน โซอาเรส หลังจากเจ้าตัวได้ส่งสัญญาณครั้งสำคัญทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยปีกของเกรมิโอรายนี้ตกเป็นข่าวว่าจะย้ายไปร่วมทัพ 'เดอะ กันเนอร์ส' หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นให้กับทีมชาติบราซิลในการแข่งขันโคปา อเมริกา ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไป ทั้งนี้มีรายงานออกมาในช่วงสัปดาห์นี้ว่า ได้มีการตกลงกันเรียบร้อยแล้วระหว่างอาร์เซนอลกับทางเกรมิโอในการนำนักเตะรายนี้มาร่วมถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

            อูไน เอเมรี่ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอลต้องการได้ตัว วิลฟรีด ซาฮา ปีกของคริสตัล พาเลซ มาร่วมทีม แต่ดูเหมือนว่าจะต้องถอยทัพออกมาอย่างช่วยไม่ได้เมื่อโดนกดราคาสูงถึง 80 ล้านปอนด์ ทำให้เชื่อกันว่า ยอดทีมจากลอนดอนต้องหันเป้าไปที่ เอเวอร์ตอน และดูเหมือนว่าเจ้าตัวก็ได้ทำความรู้จักกับนักเตะ อาร์เซนอล บางส่วนเรียบร้อยแล้ว

            ผู้ใช้อินสตาแกรมตาดีหลายรายสังเกตเห็นว่า ดาวเตะวัย 23 รายนี้ได้ติดตามอินสตาแกรมของเพื่อนร่วมชาติบราซิลอย่าง กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ โดย มาร์ติเนลลี่ ย้ายมาร่วมทีมอาร์เซนอลเมื่อช่วงต้นซัมเมอร์และสามารถทำประตูแรกให้กับสโมสรได้แล้วในนัดที่เอาชนะโคโลราโด ราปิดส์ 3-0 เมื่อวันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา

            งานนี้ก็เลยทำให้แฟนๆ มั่นใจว่า กิจกรรมทางโลกออนไลน์ของ เอเวอร์ตอน นั้นเป็นเครื่องบ่งชี้เป็นนัยๆ ว่า เขากำลังจะเซ็นสัญญากับอาร์เซนอล โดยมีบางรายที่โพสต์ข่าวเรื่องการย้ายทีมของนักเตะรายนี้และแสดงความตื่นเต้นอย่างเห็นได้ชัด

             "มันเกิดขึ้นจริงๆ แล้วเพื่อน"

             “เราทำสำเร็จแล้ว”

             "มันต้องเกิดขึ้น"

             “ชอบตลาดซื้อขายช่วงนี้จัง"

             “เอเยนต์มาร์ติเนลลี่ เป็นประโยชน์จริงๆ เลย"