แฟน หงส์ ว่าไง ? หลังล่าสุด มีความเห็นน่าสนใจจากตำนานแข้งของสโมสรอย่าง แดนนี่ เมอร์ฟี่ ที่เปิดปากฟันธงว่า เดมเบเล่ แนวรุกของ บาร์ซ่า มีคุณสมบัติเหมาะกับ หงส์แดง ทุกด้าน และจะเข้ามาเขี่ย ฟีร์มีโน่ หลุดจากตัวจริงสบายๆ

แดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตกองกลางจอมยิงประตูของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากหล่นความเห็นถึง โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ แนวรุกตัวฉกาจของสโมสร ว่าถึงแม้จะเป็นนักเตะชั้นยอด แต่ถึงกระนั้น ตนก็เชื่อว่า อุสมาน เดมเบเล่ ปีกตัวจี๊ดของ บาร์เซโลน่า ยอดทีมจากสเปน คือจิ๊กซอร์ที่เหมาะสมกับ “หงส์แดง” มากกว่าดาวยิงทีมชาติบราซิล หลายเท่าเลยทีเดียว

ตำนานแข้งจอมซัดฟรีคิก กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “หาก ลิเวอร์พูล เซ็น เดมเบเล่ มันจะเป็นการดึงตัวที่ยอดเยี่ยม เขาอาจไม่ได้มีช่วงเวลาที่ดีที่สุดกับ บาร์ซ่า แต่เราต้องไม่ลืมความจริงเช่นกันว่าเขาคือนักเตะพรสวรรค์ที่สามารถกำหนดชัยชนะให้กับทีมได้ด้วยตัวเอง ”

“ถ้า ลิเวอร์พูล สามารถเรียกความเชื่อมั่นของเขากลับมาได้ พวกเขาก็จะกลายเป็นทีมที่มีสุดยอดแนวรับ หากเขาเล่นได้เต็มศักยภาพ ผมเชื่อว่า เดมเบเล่ จะสามารถเขี่ย ฟีร์มีโน่ ออกจากตัวจริงได้เลยด้วยซ้ำ  เมอร์ฟี่ ร่ายยาว

https://bit.ly/2DULGne