สื่อระบุ แม็คไกวร์ แนวรับ เลสเตอร์ เทหัวใจพร้อมเลือกย้ายซบ แมนฯ ยูไนเต็ด เต็มที เนื่องจากมีตำนานกองหลังของสโมสรอย่าง ริโอ เฟอร์ดินานด์ เป็นต้นแบบในอาชีพ โดยเหลือแค่รอดูว่า ปีศาจแดง จะพร้อมทุ่มข้อเสนอหรือไม่

สกายสปอร์ต สื่อดังแห่งแดนผู้ดี ตีข่าวรายงานว่า แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ปราการหลังตัวแกร่งของ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังในเวที พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ มีตัวเลือกอันดับ 1 ในการย้ายทีมเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาตลอด เนื่องจากชื่นชอบในอดีตเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวเทพอย่าง ริโอ เฟอร์ดินานด์ มากเป็นพิเศษ และอยากจะเดินตามรอยเท้าของดาวเตะรายนี้ให้ได้

แนวรับวัย 26 ต้องตกเป็นข่าวเรื่องการย้ายทีมอย่างต่อเนื่อง โดยมี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นตัวเต็งคว้าตัวไปร่วมทัพ อย่างไรก็ตาม ล่าสุด สกาย ก็เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า แม็คไกวร์ นั้นใจเอนเอียงไปทาง “ปีศาจแดง” มากกว่า เนื่องจากมี เฟอร์ดินานด์ เป็นไอดอล โดยเฉพาะในช่วงที่จับคู่กับ เนมานย่า วิดิช ที่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ

ทั้งนี้ การเจรจาเรื่องการย้ายทีมของ แม็คไกวร์ ยังคงยืดเยื้อต่อไป โดยเป็นที่คาดกันว่า “สุนัขจิ้งจอก” ได้ตั้งค่าตัวเอาไว้ไม่ต่ำกว่า 80 ล้านปอนด์