ทีมกำปั้นเสื้อกล้ามไทย ทั้งนักชกชาย-หญิง เดินทางถึงกรุงเทพฯ พร้อมกับนักชกอีก 36 ชาติเป็นที่เรียบร้อย ในการแข่งขัน"ไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2019" ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ชิงถ้ถ้วยพระราชทาน วันที่ 20-27 ก.ค.นี้

ความเคลื่อนไหว กำปั้นเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ชาย-หญิง ในการแข่งขัน มวยสากลนานาชาติแห่งประเทศไทย รายการ "ไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2019" ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 มีระหว่างวันที่ 20-27 ก.ค. ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา มร.ฮวน ฟอนตาเนี่ยล หัวหน้าโค้ชมวยสากลทีมชาติไทย นำทัพนักชก ชาย-หญิง รวม 30 กว่าชีวิตเดินทางจากศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี มุ่งสู่ กรุงเทพมหานคร เข้าพักที่ โรงแรมเอเชีย ปทุมวัน

โดยทางด้าน มร.ฮวน ฟอนตาเนี่ยล ได้พูดถีงความพร้อมของนักชกทีมชาติไทย ทั้งชาย-หญิง ว่า "ทุกคนมีความพร้อมเต็มที่ รายการนี้ถือเป็นรายการที่จะวัดผลนักชกไทย เพื่อคัดตัวไปคัดเลือกโอลิมปิก โตเกียว 2020 ในเดือน มกราคม ปีหน้า ที่ประเทศจีน อีกทั้งยังจะมีการแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศ ฟิลลิปปินส์ เดือน ธันวาคม นี้ ส่วนตัวมั่นใจว่า นักชกไทยทั้งชายและหญิงจะทำผลงานได้ดี พร้อมกับคว้าเหรียญทองได้อย่างแน่นอน"

ในส่วนของนักชกจากชาติต่าง ๆ ที่จะเดินทางมาร่วมแข่งขัน ทั้งหมด 37 ชาติรวมทีมไทยนั้น ได้ทยอยเข้าพักที่โรงแรมเอเชีย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในวันที่ 19 ก.ค.เวลา 14.00 น.จะมีการประชุมเทคนิค พร้อมกับ จับสลากประกบคู่ ณ ห้องประชุมชั้น 2 โรงแรมเอเชีย ปทุมวัน ก่อนจะมีพิธีเปิดการแข่งขัน ในวันเสาร์ที่ 20 ก.ค. เวลา 13.30 น. ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร