วันเฮง ซีพีเอฟ เซ็นสัญญากับ โกเด้นบอยโปรโมชั่น ของ ออสการ์ เดลาโฮย่า เรียบร้อย ชกที่ อเมริกา 5 ไฟต์ ด้าน น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ ได้คิวป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ ครั้งที่ 7 กับ อาร์ อาร์ อันดาเรซ นักชกไร้พ่ายชาวฟิลิปปินส์

          เมื่อเวลา 14.00 น.วันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ เพชีรยินดีคิงด้อม (ค่ายมวยเพชรียินดีอเคาเดมี่) ซ.จรัญสนิทวงศ์ 34 กรุงเทพฯ บริษัท เพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น ร่วมกับ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด มหาชน ได้ทำการแถลงข่าวศึกยอดมวยโลก ซีพีเอฟ เขย่าบลลังก์โลก โดยจะทำการชกในวันศุกร์ที่ 2 ส.ค.นี้ ที่ เวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าเทศบาลนครนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ ช่อง 7 HD ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 13.45-15.45 น. คู่เอกนำรายการเป็นการป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์ของ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ นักชกจาก จ.สุรินทร์ กับ รองอันดับ 5 ชาวฟิลิปปินส์ อาร์ อาร์ อันดาเรซ 

          โดยมี นายจิตตเกษทณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรี นครสวรรค์ เป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน นายดิเรก ศรีประทักษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัด มหาชน เป็นประธานอำนวนการจัดการแข่งขัน , ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูลย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัด มหาชน เป็นประธานจัดการแข่งขัน และเป็นประธานแถลงข่าว พร้อมด้วย เสี่ยตังค์ ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ และ เสี่ยเน้า วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ประธานบริษัท เพชรยินดี ร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้

           ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูลย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัด มหาชน ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน ได้เผยว่า "ตนยังคงเดินหน้าผลักดัน และสร้างโอกาสให้นักชกไทย ก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์โลกอย่างต่อเนื่อง โดยการชกของ น็อคเอาท์ ครั้งนี้ ถือเป็นไฟต์สำคัญ เพราะหากโชว์ผลงานได้ดี ตนก็จะผลักดันให้ เซ็นสัญญากับต่างประเทศเพื่อเดินสายโกอินเตอร์สร้างชื่อ เช่นเดียวกับ วันเฮง ซีพีเอฟ ที่ จรดปากกาเซ็นสัญญากับ โกเด้นบอย ชกที่ อเมริกา 5 ไฟต์ ก่อนหน้านี้"

           จากนั้น “เสี่ยตังค์”ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขัน ได้เผยถึงการชกของ น็อคเอาท์ ครั้งนี้ว่า "แม้จะไม่ใช่ไฟต์บังคับ แต่ก็ประมาทไม่ได้ เนื่องจากนักชกจาก ฟิลิปปินส์ รายนี้ กำลังสด กำลังห้าว หาก น็อคเอาท์ ผ่านไฟต์นี้ไปได้ ไฟต์ต่อไปคาดว่าจะโดนไฟต์บังคับ"

          นอกจากนี้ โปรโมเตอร์จากไดม่อินโปรโมชั่นได้พูดถึง กรณี วันเฮง ซีพีเอฟ แชมป์โลก WBC รุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ ว่า "ณ ตอนนี้ วันเฮง ได้เซ็นสัญญากับ โกเด้นบอยเรียบร้อยแล้ว โดยกจะชกที่ อเมริกาจำนวน 5 ไฟต์ ซึ่งจริงๆ แล้ว โปรแกรม วันเฮง ถูกวางไว้ชกร่วมรายการ ซาอูล คาเนโร่ ทว่า รายการนี้ยกเลิกไปแล้ว ก็คงต้องรอให้ วันเฮง ผ่านการชกป้องกันไฟต์บังคับกับ ซิพิเว่ คอนโก้ แชมป์โลก IBO และรองเบอร์ 1 ชาวแอฟริกาใต้ โดยโปรแกรมไฟต์บังคับนี้ วางไว้วันที่ 25 ต.ค.นี้ และหากผ่านไฟต์นี้ไปแล้ว วันเฮง โกอินเตอร์ชกที่ อเมริกาแน่นอน เพราะสัญญา ได้มีการเซ็นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว"

         สำหรับรายการมวยศึกยอดมวยโลก OPBF วันศุกร์ที่ 19 ก.ค.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว ลานเอนกประสงค์ วิทยาลัย อาชีวะศึกษา เจริญพัฒนาบริหารธุรกิจ เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD เริ่มเวลา 13.45-15.45 น. ได้มีการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วเมื่อเวลา 11.00 น.วันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาล วิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กรุงเทพฯ โดยมี มร.สึโยชิ ยาสุโกจิ ประธาน OPBF ชาวญี่ปุ่น เป็นสักขีพยาน คู่เอกของรายการเป็นการชิงแชมป์ OPBF Silver รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต ที่ว่าง

         ซึ่งผลการตรวจร่างกายเป็นไปอย่างราบรื่น 2 นักชกมีร่างกายที่แข็งแกร่ง พร้อมขึ้นชก ขณะที่ผลการชั่งน้ำหนัก ยอดมงคล ซีพีเอฟ ชั่งต่ำกว่าพิกัด 1 ปอนด์ ชั่งได้ 114 ปอนด์ ส่วน มาธิโอ ชั่งได้ 115 ปอนด์เท่าพิกัด ขณะที่ วันชนะ ซีพีเอฟ ชั่งได้พอดีพิกัด 126 ปอนด์ พร้อมล่าแชมป์มวยสากลเวทีลุมพินีรุ่นเฟเธอร์เวตที่ว่าง กับ ขุนคีรี ว.วิศรุต ที่ชั่งได้เท่าพิกัดเช่นกัน