ผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย U23 พอใจกับฟอร์มของทีมที่เริ่มดีขึ้น แต่ยันต้องปรับการควบคุมจิตใจช่วงกดดัน

ชำนาญ ดอกไม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย U23 พอใจการฟอร์มการเล่นของทีม แต่ยังมีจุดที่ต้องปรับโดนเฉพาะการควบคุมจิตใจในสถานการณ์ที่กดดัน หลังชนะ คาซัคสถาน ในศึก SMM วอลเลย์บอลหญิง อายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 3 ปี 2019

ทีมชาติไทยลงแข่งขันนัดแรก ในรอบสอง เอาชนะ คาซัคสถาน 3-0 เซต ศึกชิงแชมป์เอเชียที่เวียดนาม พร้อมทำผลงานรวมชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 คะแนน

"วันนี้เป็นอีกเกมที่สำคัญ คาซัคสถานเล่นบอลหลักได้ดี เราเองก็จะทดสอบระบบวิธีการเล่นของเรา ตอนนี้ผมค่อนข้างพอใจเริ่มดีขึ้น สิ่งที่เราผิดพลาดที่เป็นกังวล แต่ก็ยังมีในเรื่องของการควบคุมสภาพจิตใจในช่วงเวลาที่สำคัญ ทั้งที่เรานำแต่พอเขาเริ่มตามมา ความผิดพลาด อาการที่ควบคุมสมาธิไม่ดีทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ เราต้องลดตรงนี้ให้เร็วที่สุด ก่อนรอบน็อค ถ้าเราลดตรงนี้ได้น่าจะเป็นไปตามเป้าที่เราวางไว้"

"ในส่วนนี้ตรงนี้มันจะทำให้ทักษะต่างๆ ทั้งเรื่องการเสิร์ฟ ความกดดัน ผมจะไม่มีการตำหนิ จะแค่สอน ไปคุยไปประชุมกัน แต่ก็ยังมี มองในแง่ดีก็เริ่มลดลงแล้ว เริ่มปรับตัวได้ดีขึ้น เล่นได้ไหลลื่นขึ้น"

นัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ฮ่องกง ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.30 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดทางทางแอพพลิเคชั่น TrueID และช่อง SMMTV