เฮดโค้ชทีมตบหนุ่มไทยยืนยันพร้อมการลุยศึกอาเซียนสกูลเกมส์ที่แดนอิเหนา รับกังวลเจ้าภาพแต่จะสู้เต็มที่เพื่อลุ้นคว้าเหรียญทองกลับบ้าน

“โค้ชเจน” เจนวิทย์ โอชาอัมพวัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลนักเรียนไทย ทีมชาย เชื่อมั่นขุมกำลังนักกีฬาชุดนี้จะทำผลงานได้ดีในการแข่งขันอาเซียนสกูลเกมส์ 2019 รับเจ้าภาพอย่างอินโดนีเซียเป็นคู่แข่งที่อันตราย แต่เตรียมตัวพร้อมสู้เต็มที่

ทัพนักตบหนุ่มเพิ่งเดินทางมุ่งสู่ประเทศอินโดนีเซียในวันนี้ (17 ก.ค.62) เพื่อลุยภารกิจทวงคืนเหรียญทอง ศึกอาเซียนสกูลเกมส์ 2019 ที่เริ่มแข่งขัน 17-25 กรกฎาคม หลังจากได้เพียงเหรียญทองแดงเมื่อครึ่งที่ผ่านมา

ด้าน โค้ชเจน ที่รับบทบาทเฮดโค้ชทีมลูกยางชายเผยว่า “ตอนนี้ทีมเราพร้อมในระดับหนึ่ง และ ยังคงใช้ผู้เล่นชุดหลักที่เคยเล่นด้วยกันมาในการเล่นศึกชิงแชมป์เอเชีย U18 จากอิหร่าน ซึ่งเคยเล่นด้วยกันมาแล้ว”

“นอกจากนี้ยังมีนักกีฬามาเพิ่มอีก 4 คนครับ เพราะว่านักกีฬาชุดที่แล้วมีจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ไป  แต่โดยภาพรวมหลักๆเป็นชุดเดิมที่เคยร่วมงานกันมาแล้ว”

โค้ชเจน กล่าวเสริมต่อ “เราก็คงกังวนกับทีมเจ้าภาพครับ อย่างอินโดนีเซียซึ่งเป็นคู่ชิงในหลายๆครั้งที่ผ่านมา แล้วเราก็คิดว่าเราเตรียมความพร้อมพอสมควรที่จะไปเจอกับเขา ครั้งนี้ก็ต้องการที่จะประสบความสำเร็จให้ได้”

สำหรับ อาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 11 ปี 2019 ณ เมืองเซมารัง ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 17-25 กรกฎาคม โดยกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาย มีเข้าแข่งขัน 6 ทีม แบ่งสองกลุ่ม ทีมอันดับ 1-2 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

โปรแกรมการแข่งขันของทีมไทยมีดังนี้
กลุ่ม เอ : ไทย, มาเลเซีย, เมียนมา
กลุ่ม บี : อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์
19 ก.ค.62 เวลา 14.30 น. ไทย พบ เมียนมา
21 ก.ค.62 เวลา 11.00 น. ไทย พบ มาเลเซีย