เด เคอา นายด่าน แมนฯ ยู จ่อสร้างสถิติเป็นผู้รักษาประตูที่ได้ค่าเหนื่อยสูงที่สุดในโลก หลังมีรายงานว่าบอร์ด ปีศาจแดง จะยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ 5 ปี พร้อมจ่ายค่าแรงให้กระฉูดถึง 375,000 ปอนด์ ต่อวีค

“เดลี่ย์เมล์” สื่อจอมขุดคุ้ยแห่งแดน “ผู้ดี” ตีข่าวรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงในการต่อสัญญา ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูคนดัง ออกไปเต็มทีแล้ว โดยจะเป็นการทำสัญญาระยะยาว พร้อมค่าเหนื่อยมหาศาลในระดับที่ไม่เคยมีโกล์คนไหนในโลกที่เคยได้สูงขนาดนี้มาก่อน

มือกาวทีมชาติสเปน เหลือสัญญากับ “ปีศาจแดง” อีกแค่ปีเดียว ทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด จำเป็นต้องหาทางออกที่ดีที่สุด โดยก่อนหน้านี้ เจ้าตัวนั้นเคยมีการเรียกค่าเหนื่อยในระดับที่เทียบเท่ากับเพื่อนร่วมทีมอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ ที่รับเบ็ดเสร็จอยู่ราวๆ 500,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์

ล่าสุด บอร์ดบริหาร “ผีแดง” ยืนยันว่าไม่พร้อมที่จะจ่ายค่าเหนื่อยให้สูงขนาดนั้น แต่ก็มีการยื่นข้อเสนอเป็นจำนวน 375,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นค่าแรงที่ไม่เคยมีผู้รักษาประตูคนไหนเคยได้มากขนาดนี้มาก่อน โดยมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงว่า เด เคอา จะตอบรับข้อเสนอนี้ พร้อมจรดปากกาอยู่เฝ้าเสาในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ออกไปอีก 5 ปี

 

https://bit.ly/2DULGne