สโมสรสุโขทัย เอฟซี ยื่นหนังสือฟ้องผู้ตัดสินที่ปฏิเสธจุดโทษจากจังหวะ จอห์น บาจโจ้ โดนเสียบในเขต เกมบุกเสมอ สุพรรณบุรี เอฟซี 1-1

หลังจากที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สั่งลงโทษแบน พิชิต ณ สุวรรณ ผู้ตัดสินที่ทำหน้าผิดพลาดจากจังหวะที่ ณัฐวุฒิ เจริญบุตร แนวรับสุโขทัย เอฟซี ทำแฮนด์บอลในเขตโทษช่วงนาทีสุดท้ายของเกม แต่ผู้ตัดสินกลับเฉยและเป่าจบเกมทันที ส่งผลให้ลงเอยด้วยการแบ่งแต้มกันไป 1-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา(14 ก.ค. 62)

ล่าสุดทางฝั่ง สุโขทัย เอฟซี ได้ส่งหนังสือพร้อมแนบคลิปวิดีโอประท้วงการทำหน้าที่ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยยกจังหวะในนาที89 ของเกมที่ จอห์น บาจโจ้ โดน คิม ซุง ฮวาน เสียบจากด้านหลังจนล้มลงในเขตโทษ แต่ทีมกลับไม่ได้ลูกจุดโทษแต่อย่างใด

สำหรับ พิชิต ณ สุวรรณ เป็นผู้ตัดสินที่อยู่ในระหว่างการโดนลงโทษลดชั้นให้ทำหน้าที่เป็นแค่ผู้ตัดสินที่4 หลังจากเคยโดนยื่นประท้วงมาแล้วในเกมที่ สุโขทัย เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ การท่าเรือ เอฟซี 3-1

แต่สาเหตุที่ทำให้กรรมการรายนี้ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินในเกมสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากทาง สุโขทัย เอฟซี ยื่นประท้วงก่อนเกมว่า วิวธรรน์ จำปาอ่อน ผู้ตัดสินที่ถูกวางให้ทำหน้าที่ตัวจริงเพิ่งจะมีชื่อเป่าเกมที่สุพรรณบุรี เอฟซี บุกไปเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-0 ซึ่งหากทำหน้าที่เป่าสุพรรณฯ2เกมติดกัน ก็อาจจะมีประเด็นเกิดขึ้นได้ จึงทำให้ พิชิต ณ สุวรรณ ที่มีชื่อเป็นผู้ตัดสินที่4 จำเป็นจะต้องขึ้นมาทำหน้าที่แทนในเกมดังกล่าว