"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยการดึง "จอมเก๋า" มาช่วยอุดช่องว่างที่มีอยู่หนึ่งตำแหน่ง

แอนดี้ โลเนอร์แกน นายทวารจอมเก๋าชาวอังกฤษที่ยังคงไร้สังกัด กลายเป็นหนึ่งในขุนพลแข้ง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แบบเฉพาะกิจ เนื่องจาก เจอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่แห่งถิ่นแอนฟิลด์ได้ใส่ชื่อของนายด่านวัย 35 ปีติดทีมชุดเดินทางไปทัวร์ปรีซีซั่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนผู้เล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตูอย่างหนัก เพราะตอนนี้เหลือ ซิมง มิโญเลต์ นายด่านมือสองทีมชาติเบลเยี่ยมที่ตั้งท่าพร้อมเปลี่ยนใจเพื่ออยู่ช่วยทีมต่อไปให้เลือกใช้งานเพียงคนเดียวเท่านั้น

ทีมแชมป์ยุโรป 6 สมัยยังคงให้ อลิสซอน เบ็คเกอร์ มือหนึ่งทีมชาติบราซิลได้พักร้อนเพื่อฟื้นฟูสภาพร่ายกายในช่วงหลังเสร็จสิ้นภาระกิจคว้าแชมป์โคปา อเมริกา 2019 แม้จะมีนายทวารดาวรุ่งในสังกัดอยู่อีก 3 ราย แต่ไม่สามารถเรียกใช้งานได้สักคน เนื่องจาก คามิล กราบาร่า นายทวารดาวรุ่งทีมชาติโปแลนด์ถูกปล่อยตัวให้ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ยืมไปใช้งาน ส่วน ควีวิน เคลเลเฮอร์ นายด่านชาวไอริช กับ วิเตซสลาฟ ยารอส นายด่านชาวเช็ก ยังอยู่ในช่วงพักรักษาอาการบาดเจ็บ

ทำให้ "หงส์แดง" ต้องแก้ปัญหาด้วยการดึง โลเนอร์แกน มาช่วยยืนเฝ้าเสาเป็นตัวสำรองของ มิโญเลต์ ในช่วงทัวร์ปรีซีซั่นไปก่อน เพราะเป็นนักเตะไร้สังกัดที่อยู่ในช่วงหาทีมใหม่นั่นเอง หลังหมดสัญญากับ "สิงห์แดง" มิดเดิ้ลสโบรช์ เมื่อช่วงหลังฤดูกาลที่ผ่านมา แม้ว่า "หงส์แดง" จะสามารถเซ็นสัญญาคว้าตัวมาร่วมทีมได้แบบไม่มีค่าตัวได้เลย ทว่า ลิเวอร์พูล เอ็คโค่ สื่อท้องถิ่นแห่งย่านเมอร์ซีย์ไซด์ของเกาะอังกฤษ รายงานว่า ทีมแชมป์ยุโรป 6 สมัยจะไม่คว้ามาร่วมทีมแบบถาวร