โค้ชหนึ่ง ฉัตรชัย สาสะกุล อดีตแชมป์โลก WBC ฟลายเวต เทรนเนอร์คู่ใจ ยอดมงคล ซีพีเอฟ มั่นใจว่าพิกัด 115 ปอนด์จะทำให้นักชกในสังกัดมีความแข็งแกร่งและคล่องตัวมากขึ้น ชิงแชมป์ OPBF Silver รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ที่ว่างกับ มาธิโอ เฮนดริค นักชกชาวฟิลิปป

        ความเคลื่อนไหว ศึกยอดมวยโลก OPBF วันศุกร์ที่ 19 ก.ค.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวลานอเนกประสงค์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเจริญพัฒนาบริหารธุรกิจ เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ จัดโดย บริษัท เพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด ร่วมกับนางสาวรัตติกาล โสมสมบัติ ผอ.วิทยาลัยฯ คู่เอกนำรายการจะเป็นการชิงแชมป์ว่าง แชมป์ภาคตะวันออกไกลและแปซิฟิก หรือ OPBF Silver รุ่น ซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ระหว่างอดีตแชมป์เฉพาะกาลสมาคมมวยโลกชาวไทย ยอดมงคล ซีพีเอฟ กับนักชกจากประเทศฟิลิปปินส์ มาธิโอ เฮนดริค  

       ล่าสุด เมื่อวันอังคารที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา โค้ชหนึ่ง ฉัตรชัย สาสะกุล อดีตแชมป์โลก WBC ซึ่งเป็นเทรนเนอร์คู่ใจของ ยอดมงคล ได้เผยว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ลูกศิษย์ในคาถาตนจะขึ้นชกในพิกัด 115 ปอนด์ โดยก่อนหน้านี้ยอดมงคลชกในรุ่น 112 ปอนด์มาตลอด ซึ่งการขยับพิกัดน้ำหนักขึ้นมาชกในพิกัดดังกล่าว ตนเชื่อและมั่นใจว่า เป็นพิกัดที่นักชกที่อยู่ในการดูแล ชกได้ดี มีความแข็งแกร่งและมีความคล่องตัวเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ดีต้องรอติดตามดูบนเวทีอีกครั้งเนื่องจากครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ปล่อยขึ้นมาชกในพิกัดดังกล่าว ในขณะเดียวกันคู่ชกชาวฟิลิปปินส์ถือเป็นนักมวยที่มีความเหนียวแน่น ก่อนหน้านี้เคยมาแพ้คะแนน ก้องฟ้า ซีพีเอฟ แล้ว ถือว่ามีความแข็งแกร่งใช้ได้เลยทีเดียว แต่ส่วนตัวก็ยังเชื่อว่า ยอดมงคล จะเอาชนะในการชกครั้งนี้ได้แน่  

        ส่วนคู่มวยในรายการมีดังนี้ เปิดหัวคู่แรก วันชนะ ซีพีเอฟ ชิงแชมป์เวทีลุมพินี(มวยสากล)รุ่น 126 ปอนด์ที่ว่าง กับ ขุนคีรี ว.วิศรุต, ยอดมงคล ซีพีเอฟ ชิงแชมป์ opbf silver รุ่น 115 ปอนด์ที่ว่างกับ มาธิโอ เฮนดริก(ฟิลิปปินส์), แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน อุ่นหมัด 6 ยกกับ ชินวัตร แสงสกุล, ก้องฟ้า ซีพีเอฟ เจอกับ มุสตาฟา(อิหร่าน), ศักดิ์ปฐม เอกวียิม เจอกับ เหล็กเพชร ป.ทักษิณ, เดชพิชิต ส.สมัยศึก เจอกับ ยอดพิชัย ศิษย์ครูเอก และ เพชรมรกต ชาติศักดา เจอกับ เดชศักดาเกียริป้อมเพชร ปิดท้ายรายการ  

        อนึ่งบริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น จะทำการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายนักชกที่จะทำการชกในรายการดังกล่าวนี้จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ค.นี้ ณ โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนลหนองแขม  กรุงเทพฯ เริ่มเวลา 11.00 น. 

        จากนั้นเวลา 14.00 น.จะทำการแถลงข่าวการชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก WBA รุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ของ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ กับผู้ชิงชาวฟิลิปปินส์ ณ เพชรยินดีคิงส์ด้อม (ค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่) ซ.จรัญสนิทวงศ์ 34 กรุงเทพฯ