สโมสรชลบุรี เอฟซี จัดการคว้าตัว ศรุต ณะศรี นายทวารดาวรุ่งเจ้าของความสูง 195 เซนติเมตร เข้ามาเสริมทัพเป็นที่เรียบร้อย

หลังจากที่ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ปล่อย ธณชัย หนูราช ไปให้ ระยอง เอฟซี ยืมตัวใช้งานในช่วงเลกที่ 2 ทำให้ทีมเหลือผู้รักษาประตูใช้งานแค่ 3 ราย ประกอบด้วย ชนินทร์ แซ่เอียะ, กัมพล ปฐมอรรถกุล และ วรวุฒิ สุขุนา ก่อนที่ล่าสุดจะจัดการคว้าตัว ศรุต ณะศรี ผู้รักษาประตูวัย 24 ปี จาก อุบล ยูไนเต็ด มาร่วมทีม

ทางด้านของ ศศิศ สิงห์โตทอง ผจก.ทีมชลบุรีฯ เผยว่า "การเข้ามาของ ศรุต ณะศรี จะช่วยให้ขุมกำลังนายทวารของ ชลบุรี เอฟซี มีความแข็งแกร่งมากขึ้นอย่างแน่นอน เราก็ได้ติดตามผลงานของ ศรุต ณะศรี มาช่วงหนึ่ง เขามีรูปร่างสูงใหญ่ รวมไปถึงอายุยังน้อย และจะพัฒนาฝีมือขึ้นมาได้อีกในอนาคต"

"ก่อนหน้านี้เราก็ปล่อย ธณชัย หนูราช ให้กับ ระยอง เอฟซี ยืมตัวไป ซึ่งเราก็ต้องหากำลังเสริมเข้ามาทดแทน ผมว่าการเข้ามาของเขาจะเป็นแบ็คอัพสำคัญของเราในการสู้ศึกเลกที่ 2"

สำหรับ ศรุต ณะศรี นายทวารวัย 24 ปี เคยฝากผลงานกับทีมชั้นนำของเมืองไทยมากมาย ทั้ง บางกอก เอฟซี, ชัยนาท ฮอร์นบิล, สมุทรสงคราม, อุดรธานี เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี, ราชนาวี อีกทั้งยังเคยก้าวไปติดทีมชาติไทยชุด U19 มาแล้ว ส่วนในช่วงเลกแรกของฤดูกาลนี้เจ้าตัวเฝ้าเสาให้กับ อุบล ยูไนเต็ด