เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บอกลูกทีมให้ทบทวนตัวเอง ใครไม่พร้อมเล่น ขอให้บอก เพราะถ้าเล่นแบนี้ ร่วงจ่าฝูงแน่

หลังจากที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกไปเสมอ พีที ประจวบ 0-0 ทำให้พวกเขาไม่ชนะใครมาแล้ว 3 นัดติดในไทยลีก แต่ยังนำเป็นจ่าฝูง มี 34 แต้ม จาก 18 นัด ทว่าถูก สิงห์ เชียงรายฯ ไล่จี้มาเหลือเพียงคะแนนเดียว

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้พูดกับลูกทีมหลังจบเกมกับ ประจวบ ว่า

"ต้องยอมรับความจริงว่าเราเล่นไม่ดีเลย เทียบกับเลกแรก เราแย่กว่าเลกแรก เราเก็บบอลไม่ได้ เราออกบอลช้ามาก เรากดดันคู่ต่อสู้ไมได้เลย เราต้องแก้ไขให้เร็วที่สุด"

"จากนี้ไปในไทยลีก เราเจอทีมใหญ่ทุกทีม แล้วถ้าผลออกมาเป็นแบบนี้ เราเสียตำแหน่งจ่าฝูงแน่นอน"

"ทุกคนเป็นมืออาชีพ ทบทวนตัวเอง ถามตัวเอง ดูตัวเอง ว่าที่เล่นมา 2-3แมตช์ ปัญหามันคืออะไร สำหรับบุรีรัมย์ คนที่ลงเล่นต้องพร้อมสู้ เล่นเกินให้ 100 เปอร์เซ็นต์ ใครที่ไม่พร้อม ต้องบอก เพราะเราเล่นเพื่อชนะ เล่นเพื่อเป็นแชมป์ ฉะนั้นความมุ่งมั่นทุ่มเทต้องมี"

"ทุกคนโตกันหมดแล้ว แล้วก็รู้อยู่แล้วว่าเล่นได้ตามมาตรฐานหรือไม่ ถ้าไม่ได้ต้องทบทวนตัวเอง เราไม่มีเวลาแล้ว ก็ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจต่อไป"

สำหรับนัดต่อไป บุรีรัมย์ จะเปิดบ้านพบ ระยอง เอฟซี ในศึกช้าง เอฟเอคัพ รอบ 16 ทีม ในวันพุธที่ 17 ก.ค. เวลา 18.00 น. จากนั้นจะเปิดบ้านพบ ทรู แบงค็อกฯ ในศึกไทยลีก นัดที่ 19 วันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. เวลา 18.00 น.