มีรายงานข่าวจากประเทศอังกฤษว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุ่มเสี่ยงต่อการได้ลายเซ็นแข้งตัวเก่งมูลค่า 70 ล้านปอนด์ หลังโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ และ บอร์ดบริหารของทีมมีความเห็นไม่ลงรอยกัน

            บรูโน่ แฟร์นันเดส โชว์ผลงานได้อย่างโดดเด่นให้กับสปอร์ติ้ง ลิสบอน เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โดยกองกลางชาวโปรตุเกสรายนี้ระเบิดฟอร์มทั้งทำประตูและแอสซิสต์รวมกันได้ถึง 50 ครั้งรวมทุกรายการ ในศึก พรีเมร่า ลีกา 

           ฟอร์มการเล่นของเขาได้ไปเตะตาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้าอย่างจัง อย่างไรก็ตาม 'ปีศาจแดง' อาจพลาดลายเซ็นของแข้งรายนี้เพราะความเห็นต่างทางด้านความคิดระหว่างบอร์ดบริหารของสโมสรกับผู้จัดการทีมอย่างโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์

           โดยจากรายงานของ Correio da Manha ที่ The Sun นำมารายงานต่อนั้นได้เผยว่าเดิมที แมนฯ ยูไนเต็ด จะต้องจ่าย 70 ล้านปอนด์เพื่อเซ็นสัญญาแฟร์นันเดสในช่วงซัมเมอร์นี้ อย่างไรก็ตาม ทางด้านสโมสรเต็มใจที่จะจ่ายแค่ 50 ล้านปอนด์เท่านั้น ซึ่งต่างจากสิ่งที่โซลชาร์เชื่อ เพราะกุนซือชาวนอร์เวย์มองว่า สโมสรสมควรที่จะจ่ายเงิน 70 ล้านปอนด์เพื่อได้ลายเซ็นของแข้งรายนี้มา

           เมื่อพิจารณาจากฟอร์มเมื่อฤดูกาลที่แล้ว หลายคนมองว่า 70 ล้านปอนด์สำหรับแฟร์นันเดสนั้นสมเหตุสมผลแล้ว โดยเฉพาะเมื่อมองว่า นอกจากปอล ป็อกบา แล้ว แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังขาดแคลนนักเตะที่มีคุณลักษณะแบบนี้ ก็คือมิดฟิลด์ตัวรุกที่ทำประตูได้อย่างต่อเนื่อง

           ดังนั้นการนำแฟร์นันเดสเข้ามาจึงแทบเป็นอะไรที่สโมสรไม่ต้องคิดเลย นอกจากนี้การเซ็นแข้งรายนี้เข้ามาจะช่วยลดความกดดันของป็อกบาในแดนกลาง และอาจจะช่วยยกระดับเกมของทีมได้อีกด้วย