เคร้าช์ เผยความรู้สึกตลอดอาชีพค้าแข้ง โดยระบุว่าโชคดีมากที่เคยเล่นร่วมกับแข้งชั้นยอดมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะ เบ็คแฮม, โมดริช, เบล หรือ รูนี่ย์ แต่นั่นก็ยังเทียบไม่ได้เลยกับ เจอร์ราร์ด เพื่อนร่วมทีมที่ หงส์ ซึ่งครบเครื่องทุกท่วงท่า

ปีเตอร์ เคร้าช์ อดีตกองหน้าร่างโย่งทีมชาติอังกฤษ ที่เพิ่งประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ออกโรงจิ้มเลือกนักเตะที่ตนมองว่ามีคุณภาพฝีเท้าที่เพอร์เฟ็คที่สุดเท่าที่เคยเจอมาในชีวิต โดยชี้ไปที่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตเพื่อนร่วมทีมคนเก่งที่สโมสร ลิเวอร์พูล

ดาวเตะที่ผ่านการถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษ 42 นัด กล่าวว่า “ ผมโชคดีมากที่มีโอกาสเคยเล่นร่วมกับผู้เล่นอย่าง ลูก้า โมดริช และ แกเร็ธ เบล ที่ สเปอร์ส ขณะที่กับทีมชาติอังกฤษ ผมก็ได้เห็นทั้ง เดวิด เบ็คแฮม และ เวย์น รูนี่ย์ พวกเขาเหล่านี้อยู่ในระดับสูงมากๆ ทั้งนั้น แต่สำหรับผมแล้ว ผมรู้สึกว่า เจอร์ราร์ด คือคนที่มีทุกอย่างครบเครื่อง ”

“ ผมจำได้ตั้งแต่ตอนที่เป็นคู่แข่งเขาในทีมชุดเยาวชน เขาแย่งบอลจากคู่แข่ง แล้วกระชากผ่านผู้เล่น 2 คน และลั่นไกล์ยิงประตูที่ผมมองว่ารุนแรงที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในชีวิตลอยไปกระแทกคานดังลั่น ผมคิดในใจทันทีว่า ไอ้หมอนี่มันเป็นใคร! ในแคมป์ทีมชาติอังกฤษ เขาคือผู้เล่นที่เก่งที่สุด เขาสามารถไปยืนแบ็คขวาแล้วก็เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดอยู่ดี มันน่าเหลือเชื่อ ” เคร้าช์ ร่ายยาว