กุนซือทัพสาวไทย เชื่อมั่นลูกทีมน่าจะคว้าชัยต่อ ออสเตรเลีย ในเกมส่งท้ายรอบแรก U23

ชำนาญ ดอกไม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 นำทีมลงฝึกซ้อมเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมพ่าย เกาหลีเหนือ พร้อมยังเชื่อว่าจะสามารถเอาชนะ ออสเตรเลีย ในเกมนัดสุดท้ายรอบแรก ศึก SMM วอลเลย์บอลหญิง อายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 3 ปี 2019 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

ทัพสาวไทย ประเดิมสนามไม่สวยนัก พ่ายให้กับ เกาหลีเหนือ 1-3 เซต ก่อนจะมีคิวลงเล่นในเกมนัดสุดท้ายรอบแรก พบกับ ออสเตรเลีย

"การซ้อมในวันนี้ เราเน้นกลยุทธ์บางอย่างที่เรายังทำไม่ค่อยดี เช่นการรุกผสม ความเข้าใจระหว่างตัวตี กับตัวเซต ที่ผิดพลาดไปนิดนึง ลงมาทำให้เขาเข้าใจ ซึ่งก่อนซ้อมเมื่อเช้าเราดูวิดีโอการแข่งขัน และแก้ไขตามที่เราผิดพลาด"

"เกมกับ ออสเตรเลีย ส่วนตัวมองว่าน่าจะผ่านได้ แต่เราจะต้องพยายามทำให้ดีที่สุด ออสเตรเลีย เองส่วนใหญ่ เป็นนักกีฬาที่ไปเล่นถ้วย ก มีตัวใหม่ ๆ เพิ่มมาอีก 5-6 คน ที่เรายังไม่เคยเห็น"

"แต่เราเห็นข้อบกพร่องเขาเยอะ เพราะเราเคยลงทีมกับเขาถึง 2 วัน คิดว่าคงผ่านได้ไม่มีปัญหา รวมถึงเกมนี้จะพยายามใช้ผู้เล่นคนอื่นให้ได้ลงสนาม และพักบางคนที่เจ็บเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเตรียมในรอบต่อ ๆ ไป"

"ตอนนี้นักกีฬาเรื่องสมาธิในการฝึกซ้อม คือสนามซ้อมร้อนมาก ทำให้บางทีเขาเกิดอาการไม่มีสมาธิเท่าไหร่ ยังมีเวลาที่จะแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ"

ทีมชาติไทย จะลงสนามเกมต่อไปพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.30 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง แอพพลิเคชัน True ID, SMMTV