การบินไทย ผู้สนับสนุนหลัก "เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2019" ทัวร์นาเม้นต์เจ็ตสกีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกภายใต้ลิขสิทธิ์คนไทย เชื่อการแข่งขันสนามที่ 2 จะดุเดือดยิ่งขึ้น หลังประสบความสำเร็จในสนามแรกที่เบลเยี่ยม ตามเป้าหมาย “งานลิขสิทธิ์กีฬาไทย เป็นหนึ่งในโลก

หลังจากที่การแข่งขันการบินไทยเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรี่ส์ 2019 สนามแรกประสบความสำเร็จอย่างงดงามในสนามแรกศึกยูโร เจ็ตสกี 2019 เมื่อวันที่ 4-7 ก.ค. ที่ประเทศเบลเยี่ยม จากการที่มีนักเจ็ตสกีชั้นนำของแต่ละรุ่นลงทำการแข่งขันกันพร้อมหน้าพร้อมตา และถือเป็นทัวร์นาเม้นต์เจ็ตสกีแรกในประวัติศาสตร์ที่อยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของคนไทยที่จัดขึ้นในต่างแดน และมีชื่อของการบินไทยเป็นเจ้าของการแข่งขัน

ล่าสุด นายวิรุจน์ รุจิพงศ์ ผู้จัดการทั่วไปบริษัทการบินไทยประจำประเทศฝรั่งเศส เเละ สหภาพเบเนลักซ์ ที่ร่วมชมการแข่งขันและมอบรางวัลให้นักแข่งในระดับอาชีพถึงทะเลสาบโอดอร์ ชานเมืองชาร์เลอรัว มั่นใจว่าการแข่งขันสนามที่ 2 ที่เป็นการชิงแชมป์โลกในชื่อ "การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ไฟนอล 2019" ระหว่างวันที่ 5-13 ตุลาคมที่รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐ จะยิ่งเข้มข้นขึ้นอีก เมื่อจะมีนักแข่งจากฝั่งทวีปอเมริกาลงชิงชัยมากขึ้น รวมทั้งทัพเจ็ตสกีไทยก็จะขนทัพใหญ่ไปเต็มๆ

"ปกติแล้วในศึกยูโรเจ็ตสกีที่นี่ ไม่ว่าจะจัดการแข่งขันที่ฝรั่งเศส, เบลเยี่ยม หรือว่า สาธารณรัฐ เช็ก จะไม่ใช่รายการที่ใหญ่นัก เพราะจะมีแต่นักแข่งยุโรปลงแข่งเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อมี เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ ที่จับเอา ยูโร เจ็ตสกี เป็น 1 ในสนามที่ใช้เก็บคะแนน หาแชมป์โลก การแข่งขันในปีนี้ดูใหญ่กว่าเดิมถึง 2 เท่า ได้รับความสนใจอย่างผิดหูผิดตา ในรุ่นโปร มีสมัครแข่งกว่า 2 เท่าตัว มีจำนวนเรือแข่งเต็มความจุของการแข่งขันประมาณ 19-20 ลำ ทำให้กิจกรรมนี้ มีคอนเท้นท์ระดับโลก นำไปออกอากาศทางยูโรสปอร์ต สู่ฐานการรับชม 138 ล้าน ครัวเรือน หรือกว่า 500 ล้านคน โดยเป็นรายการที่ใช้ประชาสัมพันธ์ประเทศไทย และการท่องเที่ยวไทยทั่วโลก และสิ่งพิเศษสุดคือสนามสุดท้ายที่จะตัดสินแชมป์ จะมาตัดสินกันที่ศึกการบินไทยเจ็ตสกี เวิลด์ คัพ กรังด์ปรีซ์ ที่พัทยารายการที่เราสนับสนุนต่อเนื่องมายาวนาน จนเป็นรายการเจ็ตสกีที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปแล้ว ปีนี้จะแข่งกันวันที่ 3-8 ธันวาคมนี้ ดังนั้นกีฬาเจ็ตสกีจึงเป็นอีก 1 ชนิดกีฬาที่สามารถใช้ประชาสัมพันธ์ประเทศไทยและการบินไทยได้เป็นอย่างดี ภายใต้นโยบายสปอร์ต ทัวริซึ่มของประเทศในขณะนี้" 

สำหรับการแข่งขันเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรี่ส์ 2019 ที่จัดขึ้นครั้งแรก จะทำการแข่งขันกัน 3 สนามในปีนี้ที่ เบลเยี่ยม, สหรัฐ และประเทศไทย นักแข่งที่ได้คะแนนสะสมสูงสุดในแต่ละรุ่นจะได้รับการบันทึกชื่อให้เป็นนักแข่งมือ 1 ของโลกอย่างเป็นทางการด้วยการรับรองจากสหพันธ์เจ็ตสกีโลกหรือไอเจเอสบีเอ