“มาดามแป้ง” ออกมาขอโทษแฟนบอลหลัง การท่าเรือ เอฟซี ไร้ชัยชนะ 5 นัดติด พร้อมวอนแฟนๆ ให้อภัย ปกรณ์ เปรมภักดิ์ หลังแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมในสนามจนเกิดเหตุการณ์ดราม่าเกมเจ๊า ชลบุรี เอฟซี

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ออกมาขอโทษแฟนบอล "สิงห์เจ้าท่า" ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวหลังทีมไม่ชนะใครในลีก 5 นัดติดต่อกัน พร้อมขอร้องแฟนบอลให้อภัย ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมในเกมไทยลีกที่เปิดสนามแพท สเตเดี้ยม เสมอ ชลบุรี เอฟซี 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (13 ก.ค.62) ด้วย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 86 ขณะที่ทั้งสองทีมเสมอกันอยู่ 2-2 ปกรณ์ ใช้คำพูดไม่เหมาะสมพร้อมควักมือเรียกให้แฟนบอลสิงห์เจ้าท่าลงมาในสนาม ส่งผลให้แฟนบอลบางกลุ่มเกิดความไม่พอใจ กระทั่งหลังจบเกมเจ้าตัวได้ออกมาขอโทษ โดยมี “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ และ สุมัญญา ปุริสาย ช่วยทำความเข้าใจกับแฟนบอลถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยล่าสุด “มาดามแป้ง” ออกมาโพสต์เฟซบุ๊คถึงเหตุการณ์นี้ พร้อมขอโทษแฟนบอลที่ทีมไร้ชัยชนะ 5 นัดติดว่า

"ไม่ได้ร้องไห้ในสนามนี้มานานแล้ว น้ำตาในวันนี้เกิดจากความเสียใจที่ทีมท่าเรือแข่งมา ห้านัด ไม่ชนะเลย สำหรับแป้ง นักกีฬา และ ทีมงานโค้ช เราอยู่ในภาวะที่เครียด กดดัน เสียขวัญ และเสียใจ... และพวกเราซึมซับได้ถึงอารมณ์และความต้องการของแฟนบอลที่รักทีมท่าเรือ และอยากให้ทีมกลับมายืนในจุดที่เหมือนที่ผ่านมาในเลคแรก แป้งต้องขอโทษแฟนบอลท่าเรือทุกท่านที่มีความปรารถนาที่ดีต่อทีมท่าเรือ เหตุการณ์ที่เกิดจาก บาส ปกรณ์ ในวันนี้ น้องเสียใจและได้ออกมาขอโทษแฟนบอล ประสบการณ์ในวันแบบนี่ แป้งมีความเชื่อว่า ไม่ได้เกิดจากความเกลียดชัง แต่เกิดจากความกดดันของนักเตะ และแฟนบอล ซึ่ง... จริงๆแล้ว มันคือความรู้สึก อยากให้ทีมชนะ และปลดล๊อคเก็บ สามแต้ม ให้ได้ อย่างไรก็ตาม พวกเรา นักกีฬา สต๊าฟโค้ชและตัวแป้ง เราสัญญาว่าจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดทั้งในสนามและนอกสนาม ทุกคนต้องการเห็นทีมกลับมายืนให้ได้ สำหรับแป้ง... สาเหตุที่เมื่อห้าปีที่แล้ว เลือกที่จะมาทำทีมท่าเรือ ทั้งๆที่มีหลายคนทักท้วง ว่าเป็นทีมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการเชียร์ที่เป็นแบบของตนเอง จนถึงกับได้ชื่อว่า นรกของทีมเยือน เวลาจากวันนั้นถึงวันนี้ ได้พิสูจน์แล้วว่า สำหรับคนที่มีความรักใน ฟุตบอล แบบ แป้ง ขอตอบว่า มันคือ การตัดสินใจที่ถูกต้อง!!! เพราะคือ เราได้ครอบครัวที่ยิ่งใหญ่ ที่มากกว่าฟุตบอล มากกว่าสนามบอล เพราะ ที่นี่คือครอบครัวท่าเรือ ที่ทุกท่านสัมผัสได้ว่า ที่นี่อยู่ได้ด้วยพลังแห่งความรัก ความหวังดี และเต็มไปด้วย ศรัทธา!! วันนี้ แป้งขอให้ครอบครัวท่าเรือของเรา ช่วยกันเอา ห้วใจของพวกเรากลับคืนมา กราบขอพลังใจจากแฟนบอลท่าเรือทุกท่านนะคะ#แป้งรักท่าเรือมาก กราบค่ะ"

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี ไม่ชนะใครในลีกมา 5เกม ติดต่อกัน จนร่วงจากจ่าฝูงมาอยู่อันดับ 5 ณ เวลานี้ โดยชัยชนะครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เป็นการเปิดบ้านชนะ เชียงใหม่ เอฟซี 3-1

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกคู่ได้ที่นี่ : SMMSCORE