สุมัญญา ปุริสาย ออกมาขอโทษแฟนบอล การท่าเรือ เอฟซี หลังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวสร้างประเด็นดราม่าก่อนเกมเปิดบ้านเสมอ ชลบุรี เอฟซี

กลายเป็นทีมที่ถูกพูดถึงในช่วงที่ผ่านมาสำหรับสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ไม่ว่าจะเป็นผลงานที่ไม่ดีอย่างที่หวัง ทำให้ส่อแววที่จะหมดลุ้นแชมป์ไทยลีกในปีนี้ โดยหนึ่งในนักเตะที่ตกเป็นที่พูดถึงก็คือ "เจ้าตั๊ก" สุมัญญา ปุริสาย มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติไทย ที่แม้จะผลงานดีแต่ก็ต้องเริ่มต้นที่ม้านั่งสำรองบ่อยครั้งในฤดูกาลนี้

ประเด็นล่าสุดที่เกิดขึ้นกับนักเตะไทยยอดเยี่ยมไทยลีกปีล่าสุด ก็คือเจ้าตัวโพสต์ข้อความ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวก่อนเกมเปิดบ้านพบกับ ชลบุรี เอฟซี ว่า "ทางใครทางมันเถอะ...บาย" จากข้อความที่ดพสต์ทำให้แฟนบอลตีความว่า เจ้าตัวคงไม่พอใจที่มีชื่อเป็นเพียงแค่ตัวสำรองเกมล่าสุด ก่อนที่ต้นสังกัดจะทำได้แค่เปิดบ้านไล่ตามตีเสมอ ชลบุรี เอฟซี 2-2 รวมผลงานห้านัดหลังสุดไม่ชนะทีมใด แพ้3 เสมอ2

โดยล่าสุด สุมัญญา ปุริสาย ออกมาโพสต์เฟซบุ๊คถึงประเด็นดังล่าวผ่านโพซบุ๊คส่วนตัวว่า

วันนี้ผมขอโทษแฟนบอลท่าเรือทุกคน ขอโทษพี่แป้งขอโทษเพื่อนร่วมทีมทุกคน ที่โพสอะไรที่ไม่ควรทำมันเป็นอารมณ์ส่วนตัวผมจิงๆ มันคงเป็นเพราะผมมาที่นี้เพื่อหวังทำให้มันดีจนเกินความพยายามผมมากไป ผมเข้าใจแฟนบอลคับ พวกผมเองก็อยากชนะ อยากทำให้มันออกมาดี แต่สุดท้าย “ฟุตบอลมันก่อคือฟุตบอลอยู่ดี”

วันหนึ่งผมก็ต้องเลิกเล่น วันนี้เราไม่ได้แพ้เรายังอยู่ในเส้นทางที่เราควรจะอยู่ ไม่มีไครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น สิ่งสำคัญผมอยากให้แฟนบอลเรารักกันคับ ผมบอกเสมอว่าแฟนบอลคือกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับนักฟุตบอลทุกคน ส่วนตัวผมวันไหนที่ผมเล่นไม่ดี ผมด่าตัวเองก่อนเสมอและยอมรับให้แฟนบอลด่าผมคับ เพราะสุดท้าย “ความจริงมันก็คือความจริงคับ” ยังไงก็แล้วแต่ผมขอให้แฟนบอลรักและศรัทธาทีมของเราต่อไปนะคับ ด้วยความเคารพจากใจคับ #พี่ยังสู้แล้วผมจะไม่สู้ได้ไง #สักวันเราจะกลับมาคับ #ขอบคุณที่อ่านจบนะคับ 

สุมัญญา ปุริสาย