สื่อแฉ ลิเวอร์พูล มีโอกาสที่จะเซ็น เด ลิกท์ จาก อาแจ็กซ์ ในช่วงก่อนหน้านี้ แต่สุดท้ายก็เลือกไม่ทำเอง เนื่องจากมั่นใจในกองหลังดาวรุ่งในทีมของตัวเองเป็นอย่างสูง ซึ่งคนๆ นั้นก็คือ โจ โกเมซ

เดลี่ย์ สตาร์ สื่อดังแห่งแดนผู้ดี ตีข่าวรายงานระบุว่าจริงๆ แล้ว ลิเวอร์พูล ยอดทีมของ พรีเมียร์ ลีก อังกกฤษ เคยมีโอกาสที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัว มัทไธจ์ส เด ลิกท์ ปราการหลังเนื้อหอมของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมดังจากฮอลแลนด์ มาร่วมทัพอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สุดท้ายกลับเป็นทาง “หงส์แดง” ที่ล้มเลิกความตั้งใจไปเอง เนื่องจากมองว่าทีมมีกองหลังดาวรุ่งรายนี้ที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว

ตลอดการแข่งขันซีซั่นที่ผ่านมา เวอร์จิล ฟาน ไดค์ คือพี่ใหญ่ในแนวรับของ “หงส์แดง” ซึ่งหลายๆ คนก็มองว่าเซ็นเตอร์ฮาล์ฟรายนี้ยังต้องการคู่ขาชั้นดีสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลหน้า ซึ่ง เดอ ลิกท์ ก็เป็นชื่อที่น่าสนใจสุดๆ และทีมก็มีโอกาสที่จะยื่นข้อเสนอแบบจริงจังเช่นกัน แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะไม่ทำ เนื่องจากทีมยังมั่นใจและอยากที่จะให้โอกาสในตัวของ โจ โกเมซ ได้พัฒนาฝีเท้า

ทั้งนี้ รายงานดังกล่าวยังระบุด้วยว่าในบรรดากองหลังที่เล่นร่วมกับ ฟาน ไดค์ เมื่อซีซั่นที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น เดยัน ลอฟเรน หรือ โจเอล มาติป ต่างก็ไม่มีใครที่เล่นได้เข้าขากับแข้งรายนี้เท่ากับ โกเมซ อีกแล้ว แต่ก็น่าเสียดายที่เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บไปก่อน

https://line.me/R/ti/p/%40qvz4761l