มีการเปิดเผยออกมาว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล มีโอกาสที่จะคว้าตัว เอแด็น อาซาร์ และ ติโบ กูร์กตัวส์ ก่อนคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง "สิงห์บลูส์" เชลซี แต่สุดท้ายทุกอย่างต้องพังลงเพราะสาเหตุนี้

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าเมื่อปี 2011 เชลซี ได้ตัดสินใจคว้าตัว กูร์กตัวส์ เข้ามาเฝ้าเสาก่อนที่จะปล่อยให้ "ตราหมี" แอตเลติโก้ มาดริด ทีมดังจากแดนกระทิงดุไปใช้งาน ก่อนที่ในปีถัดมาพวกเขาจะทุ่มเงินจำนวนมหาศาลในตอนนั้นในการดึงตัว อาซาร์ ซึ่งขณะนั้นเป็นนักเตะอนาคตไกลของ "ตราหมา" ลีลล์ มาร่วมทีม และกลายเป็นว่านักเตะทั้ง 2 คนสามารถนำความสำเร็จมาสู่ชายคาสแตมฟอร์ด บริดจ์อย่างมากมาย ล่าสุด "ดิ๊ก ลอว์" อดีตหัวหน้าฝ่ายซื้อขายของ อาร์เซน่อล ได้เปิดเผยกับ "โกล" สื่อฟุตบอลชื่อดังว่าจริงๆ แล้ว ทัพปืนใหญ่ เองก็ต้องการที่จะคว้าตัวนักเตะ 2 คนนี้ แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ต้องยกเลิกเพียงเพราะว่าสโมสรมีปัญหาทางด้านการเงินจนไม่กล้าที่จะทุ่มเงินเพื่อเสี่ยงคว้านักเตะดาวรุ่งมาร่วมทีม

"เรามีกำลังเงินนะ แต่เรื่องความเสี่ยงน่ะไม่ชัดเจน การใช้เงินมหาศาลกับนักเตะที่สร้างผลงานไม่ได้จะทำให้สโมสรพบกับความลำบากในด้านการเงิน เราพลาดตัวนักเตะพรสวรรค์ไปรึเปล่าน่ะหรอ? แน่นอน ผมจะได้เลยตอนที่ประชุมกับ สตีฟ ราวลี่ย์, อิวาน กาซิดิส และ อาร์แซน เวนเกอร์ ถกเถียงกันเรื่องของติโบ กูร์กตัวส์ เรารู้ว่าเขาเป็นนักเตะที่ดี รวมไปถึง เอแด็น อาซาร์ ด้วยเช่นกัน เราอยากได้ตัวพวกเขา แต่เราก็ต้องมีความรับผิดชอบและบริหารสโมสรอย่างรอบคอบ โดยที่ทราบอยู่ตลอดว่าเงินทุกปอนด์ที่เราจ่ายไปนั้นเราต้องทำเหมือนกับว่าเป็นเงินของเราเอง มันเป็นเรื่องที่ยากมากๆ" ลอว์ กล่าว