แฟนบอลเชียงใหม่ เอฟซี สับสนกับการประกาศยอดจำนวนผู้เข้าชมในสนามที่เปิดบ้านเสมอ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา(12 ก.ค. 62)

"พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี เพิ่งจะลงเล่นเกมส่งท้ายสนามสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา(12 ก.ค. 62) ด้วยการเสมอกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-1 ก่อนที่สนามแห่งนี้จะปิดปรับปรุงรองรับศึกฟุตบอลU23ชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย ช่วงต้นปีหน้า

โดยนัดดังกล่าวมีแฟนบอลเดินทางเข้าไปชมเกมในสนามจำนวนมาก แต่ยอดที่โฆษกสนามประกาศออกมากลับอยู่ที่ 9,950 คน ทำให้หลายคนสงสัยกับจำนวนตัวเลขดังกล่าวว่าจะน้อยกว่าความเป็นจริงหรือไม่

ล่าสุดแฟนเพจ Official Chiangmai Football Club ของสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี มีการตอบคำถามแฟนบอลถึงกรณีดังกล่าวว่า "ชี้แจงเรื่องยอดผู้ชมนะคะ จำนวนที่แท้จริงคือ 11,595 ราย ส่วนยอดที่ประกาศ 9950 ราย นั้น คือยอดที่เราตัดจำนวนตั้งแต่ เริ่มครึ่งหลังมาเล็กน้อย ซึ่งต่อจากนั้น ยังมีผู้ชม ทะยอยเข้ามาเรื่อยๆค่ะ"

ขณะเดียวกันก็ยังมีแฟนบอลบางส่วนคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นถึงจำนวนแฟนบอลนัดดังกล่าวว่าน่าจะทะลุถึงหลัก 15,000 คน

โดยในช่วงโปรแกรมในบ้านที่เหลืออีก 6 นัดของฤดูกาลนี้ สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี จะโยกไปใช้สนามสิงห์ สเตเดียม ของ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นรังเหย้าชั่วคราวจนจบซีซั่น

ภาพ : Official Chiangmai Football Club