สตาฟฟ์ แมนยู คาดใช้ยาเกินขนาด เร่งปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง รพ.ที่ ออสเตรเลีย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

"เดลี่ เมล" สื่อในประเทศอังกฤษยืนยันว่า หนึ่งในทีมสตาฟฟ์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่กำลังอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในช่วงทัวร์ปรีซีซั่นถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โรยัล เพิรธ ในประเทศออสเตรเลีย เมื่อช่วงเวลา 3 โมงเย็นของวันศุกร์ที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น โดยมีหน่วยรักษาความปลอดภัยคุ้มกันอย่างหนาแน่น

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาสื่อท้องถิ่นในออสเตรเลียรายงานว่าหนึ่งในทีมสตาฟฟ์ของ แมนฯยูไนเต็ด ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่น่าจะมีอายุราวๆ 50 ปีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนจากการใช้ยามากเกินขนาด (ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นยาที่ใช้เป็นสารเสพติดหรือยาทางการแพทย์) 

อย่างไรก็ตามสโมสร "ปีศาจแดง" แถลงการณ์ต่อเรื่องนี้ว่า "หนึ่งในสตาฟฟ์ของเรามีอาการป่วยในคืนที่ผ่านมา แพทย์ของเรานำตัวเขาส่งพยาบาลเพื่อรับการรักษาเพิ่มเติม เราขอให้เคารพต่อการรักษาความลับทางการแพทย์" ตามรายงานล่าสุดระบุว่าสตาฟฟ์คนดังกล่าวพ้นขีดอันตรายแล้ว 

ทั้งนี้ทัพ แมนฯยูไนเต็ด กำลังเก็บตัวอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยเดินทางไปถึงแดนจิงโจ้ตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยจะลงสนามฟาดแข้งกับ เพิร์ธ กลอรี่ ที่สนาม ออปตุส สเตเดี้ยม ในวันพรุ่งเสาร์ที่ 13 ก.ค.นี้ ก่อนจะพบกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด และออกเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์รวมถึงจีนตามลำดับ