ชลบุรี เอฟซี เปิดตัวนักเตะใหม่ อาทิตย์ บุตรจินดา กองหน้าจอมขยัน หลังยืมตัวจาก การท่าเรือ เอฟซี ในดีลฟ้าแลบ คุยวันเดียวรู้เรื่อง

ความเคลื่อนไหวของ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ล่าสุดได้ทำการเปิดตัวกองหน้าคนใหม่ "เจ้านุ๊ก" อาทิตย์ บุตรจินดา ดาวยิงจอมขยันวัย 24 ปี ที่ยืมตัวมาจาก การท่าเรือ เอฟซี จนจบฤดูกาล 2019

โดย อาทิตย์ บุตรจินดา จะเข้ามาสวมเสื้อเบอร์ 20 ให้กับ ฉลามชล ในเลก 2 นี้

ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี กล่าวถึงการคว้าตัว อาทิตย์ บุตรจินดา มาร่วมทีมในครั้งนี้ ว่า “ก่อนอื่นเลย ในฐานะตัวแทนสโมสร ชลบุรี เอฟซี ต้องขอขอบคุณ สโมสร การท่าเรือ เอฟซี และ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ ที่ยินดีปล่อยตัว อาทิตย์ บุตรจินดา ให้เรามาใช้งาน”

อาทิตย์ บุตรจินดา เป็นผู้เล่นไทย ที่มีประสบการณ์ รูปร่าง สูงใหญ่ มีความแข็งแกร่ง มีทักษะในการจบสกอร์ที่ดี ซึ่งการย้ายมาร่วมทีม ของเขาในครั้งนี้ จะทำให้เกมรุกของเรา มีความหลากหลาย และมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน”ศศิศ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ อาทิตย์ บุตรจินดา อดีตนักเตะเยาวชนของ แอสไพร์ อคาเดมี่ ที่เคยค้าแข้งให้ กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สุรินทร์ ซิตี้, พิจิตร เอฟซี, ชัยนาท ฮอร์นบิล และ การท่าเรือ เอฟซี ซึ่งใน เลกแรกเจ้าตัวลงสนามให้กับ “สิงห์เจ้าท่า” ไปทั้งสิ้น 9 นัด ยิงได้ 3 ประตู และ 1 ในนั้น คือ ประตูชัยที่ช่วยให้  “สิงห์เจ้าท่า” บุกมาชนะ ชลบุรี เอฟซี ไปได้ ด้วยสกอร์ 3-2 อีกทั้งยังเคยมีชื่อ เป็น 1 ใน 35 ผู้เล่น ทีมชาติ ไทย ชุดคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 อีกด้วย

ซึ่งเบื้องหลังของดีลนี้ ได้รับการเปิดเผยว่า ชลบุรี พูดคุยกับ การท่าเรือ ในค่ำคืนวันที่ 10 ก.ค. เพียงวันเดียว และทุกอย่างก็ลุล่วงไปด้วยดี