สื่อดังของเกาหลีใต้และของเวียดนาม พร้อมใจกันลงข่าว ปาร์ค ฮัง ซอ ยอดโค้ชชาวโสมขาว ระงับการต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมชาติเวียดนาม เนื่องจากไม่พอใจข่าวเรื่องการเรียกเงินค่าจ้างเพิ่มเป็น 1.2 ล้านเหรียญ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า ปาร์ค ฮัง ซอ ยอดโค้ชชาวเกาหลีใต้ของทีมชาติเวียดนาม มีปัญหาเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่กับ สมาคมฟุตบอลเวียดนาม เนื่องจากตกลงเรื่องค่าจ้างไม่ลงตัว เพราะมีข่าวว่า ปาร์ค ฮัง ซอ ต้องการค่าจ้างที่มากขึ้นเป็น 1.2 ล้านเหรียญต่อปี หรือประมาณ 36 ล้านบาท

ล่าสุดสื่อดังของเกาหลีใต้อย่าง chosun.com รวมถึงแฟนเพจเฟซบุ๊ก Vietnam Football ได้พร้อมกันกันลงข่าวใหญ่ว่า ปาร์ค ฮัง ซอ ได้ระงับการต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมชาติเวียดนามแล้ว

โดยเนื้อหาในข่าว ระบุว่า ปาร์ค ฮัง ซอ ได้ตัดสินใจระงับการเซ็นสัญญาชั่วคราวกับสมาคมฟุตบอลเวียดนาม (VFF)

ตัวแทนของ โค้ชปาร์ค ได้กล่าวไว้เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ว่า "เนื้อหาที่ไม่ได้รับการยืนยันจากการเจรจา ได้ถูกเปิดเผยผ่านสื่อมวลชนอย่างต่อเนื่อง" และ โค้ชปาร์ค บอก "ต้องการเวลาพัก"

"ปาร์ค ฮัง ซอ จะยังคงทำหน้าที่และความรับผิดชอบในฐานะโค้ชทีมชาติเวียดนามต่อไป ตามสัญญาที่จะหมดลงในเดือนมกราคม ปีหน้า"

"ปัญหาคือว่า สื่อเวียดนามได้รายงานข่าวว่า ปาร์ค ฮัง ซอ ต้องการเงินค่าจ้างที่มากขึ้น ตัวอย่างเช่นสื่อท้องถิ่นได้รายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า โค้ชปาร์ค หวังที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับเงินเดือนที่สูงสุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลของเวียดนาม โดยมีการอ้างถึงเงินเดือน 1.2 ล้านดอลลาร์ (1.4 พันล้านวอน) แบบไม่รวมภาษี"

ในเวลานั้น โค้ชปาร์ค ได้กล่าวว่า "ชาวเวียดนามรายงานว่า ฉันต้องการได้รับเงินมากกว่า 1 พันล้านวอน ซึ่งฉันไม่พอใจมาก เพราะมันไม่เคยออกมาจากปากของฉัน" 

"ฉันรู้ว่างบประมาณประจำปีของสมาคมฟุตบอลเวียดนามมีเท่าใด และฉันรู้ว่าฉันสามารถได้เท่าไร ฉันไม่ต้องการคำขอที่ไม่สมเหตุสมผล"

โค้ชปาร์ค เซ็นสัญญากับ สหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม ในเดือนตุลาคม 2560 และลงนามจนถึงเดือนมกราคม 2563 สำหรับทีมชุดใหญ่ และ U23 

ซึ่งในเดือนตุลาคมนี้ ก่อนสัญญาจะหมดในอีก 3 เดือน ทั้งสองฝ่ายจะมาพูดคุยและตัดสินใจกันอีกครั้งว่าจะต่ออายุสัญญากันหรือไม่ แต่ตอนนี้เรื่องการเจรจาต่อสัญญา ได้ถูกระงับไว้ก่อน เพราะ โค้ชปาร์ค ต้องการพักผ่อน


http://m.chosun.com/svc/article.html?sname=news&contid=2019071200526&Dep0=www.google.com&utm_source=www.google.com&utm_medium=unknown&utm_campaign=news#Redyho