กลายเป็นว่าการคว้าตัว แฮรี่ แม็คไกวร์ ของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไม่ใช่เรื่องง่ายซะแล้ว เมื่อล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาว่า "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ตั้งค่าตัวของนักเตะรายีน้ไว้สูงถึง 90 ล้านปอนด์

ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลาเยป็นทีมเต็งที่มีโอกาสคว้าตัว แม็คไกวร์ ไปร่วมทีมมากที่สุด หลังจกาที่คู่แข่งตัวฉกาจอย่าง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ตัดสินเลิกล่าลายเซ็นของกองหลังชาวอังกฤษรายนี้ไป ซึ่งทางทัพปีศาจแดงเองก็พร้อมที่จะเดินหน้าคว้าตัวเซ็นเตอร์ร่างยักษ์รายนี้มาสู่ชายคาโรงละครแห่งความฝันแบบเต็มกำลัง ถึงขั้นว่าพวกเขาได้ยื่นข้อเสนอสูงถึง 70 ล้านปอนด์เพื่อหวังปิดดีลนี้ให้เร็วที่สุด

ทว่าล่าสุด "ลอนดอน อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด" สื่อดังของเกาะอังกฤษได้รายงานว่าเลสเตอร์ ซิตี้ได้ปฏิเสธข้อเสนอนี้ของแมนเชสเตอร์ ยุไนเต็ดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมยืนกรานว่าพวกเขาจะปล่อยนักเตะรายนี้ออกจากทีมก็ต่อเมื่อได้รับข้อเสนอไม่ต่ำกว่า 90 ล้านปอนด์ซึ่งเป็นสถิติโลกในตำแหน่งกองหลังเท่านั้น โดยในรายงานระบุว่าแม้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่ของทัพปีศาจแดงจะมองว่าตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟคือเป้าหมานหลักที่เขาอยากเสริมทัพ แต่ว่าทางสโมสรคงไม่ยอมจ่ายเงินค่าตัวมหาศาลขนาดนั้นโดยไม่จำเป็น นั่นทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเลือกที่จะมองหาตัวเลือกอื่นที่มีค่าตัวถูกกว่าแม็คไกวร์แทน