แข้งดาวรุ่งของทีม อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เดินออกจากสนามทั้งน้ำตาหลังโดนนักเตะจากทีมคู่แข่งเหยียดผิวระหว่างเกมกระชับมิตร

          อาร์เซนอล สโมสรแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาประณามเหตุการณ์เหยียดผิวที่มีต่อ จอร์ดี้ โอเซ-ตูตู ปราการหลังของทีม ที่เกิดขึ้นในเกมกระชับมิตรช่วงปรีซีซั่น ขณะที่เจ้าตัวลงสนามให้กับ โบคุ่ม โดยปราการหลังวัย 20 ปี เดินออกจากสนามทั้งน้ำตาหลังจากโดนดูถูกจากผู้เล่นฝั่งตรงข้ามในเกมระหว่าง โบคุ่ม กับ เซนต์ กาลเลิน ทีมจากสวิสเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

          โดย The Mirror อ้างว่า โอเซ-ตูตู โดนเหยียดผิวจากผู้เล่นฝั่งตรงข้ามคนนึงและเจ้าตัวดูหัวเสียสุดๆ ขณะเดินออกจากสนาม ซึ่งเจ้าตัวมีปัญหากับซลีมาน กูชุก และพยายามเข้าไปประท้วงกรรมการ แต่ในที่สุดเขาก็กลับมาลงสนามมาเล่นต่อ


           อาร์เซนอลรีบออกแถลงการณ์ประณามการเหยียดผิวและเผยว่าพวกเขาสนับสนุนโอเซ-ตูตู อย่างเต็มที่  "เมื่อคืนที่ผ่านมา จอร์ดี้ โอเซ-ตูตู โดนเหยียดผิวอย่างรับไม่ได้ในการเล่นให้กับโบคุ่มระหว่างนัดกระชับมิตรช่วงปรีซีซั่นกับทีมจากสวิสอย่างเซ็นต์ กาลเลิน" อาร์เซนอลแถลง "พวกเรากำลังพูดคุยกับโบคุมและจอร์ดี้อย่างใกล้ชิด สโมสรพร้อมจะให้ความช่วยเหลือเต็มที่ การเหยียดผิวจะต้องไม่มีที่ยืนในการแข่งขันฟุตบอล เราจะไม่อดทนต่อการแบ่งแยกในทุกรูปแบบ”

           แข้งดาวรุ่งยอมรับว่า เขารู้สึกผิดหวังสุดๆ กับเหตุการณ์ดังกล่าว "ผมรู้สึกผิดหวังมากๆ ที่ผมโดนเหยียดผิว" โอเซ-ตูตู กล่าว "ไม่มีใครควรพบเจอกับการเลือกปฏิบัติและเข้าใจได้ยากมากว่าทำไมเพื่อนร่วมอาชีพถึงทำพฤติกรรมไม่เคารพกันแบบนี้ได้ อาร์เซนอลกับโบคุมเป็นกำลังใจให้ผมอย่างดี และผมหวังว่าเราสามารถแสดงให้เห็นได้ว่าการเหยียดผิวไม่มีที่ยืนในฟุตบอล”