แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังลีกอังกฤษ ออกอาการไม่พอใจเป็นอย่างมากกับการกระทำของสาวก 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล ทีมคู่ปรับตลอดกาล ระหว่างการซ้อมในสนามช่วงปรีซีซั่นที่ประเทศออสเตรเลีย

            ปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังอยู่ในประเทศออสเตรเลียเพื่อเริ่มตารางทัวร์ปรีซีซั่นแต่กลับต้องมาเจอเรื่องที่ทำให้หัวเสีย เพราะโดนต้อนรับด้วยข้อความแสดงความยินดีที่ ลิเวอร์พูล คว้า แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จากแฟนๆ ชาวออสซี่

           แมนฯ ยูไนเต็ด ซ้อมอยู่ที่สนามกีฬาชื่อดังอย่าง WACA (Western Australia Cricket Academy) เมืองเพิร์ธ ก่อนที่พวกเขาจะลงสนามปะทะกับทีม เพิร์ธ กลอรี่ ในวันพรุ่งนี้ (เสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562) และขณะที่ทีมคู่ปรับตัวฉกาจของ ลิเวอร์พูล กำลังทดสอบสมรรถภาพทางร่ายอยู่ในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้มีเครื่องบินลำนึงบินอยู่เหนือน่านฟ้าสนามซ้อมพร้อมแบนเนอร์ที่บ่งบอกอย่างชัดเจนและตรงไปตรงมาเกี่ยวกับสถานะของเจ้าของแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อฤดูกาลที่แล้ว 

           ซึ่งข้อความดังกล่าวก็คือ "LIVERPOOL FC - 6 X EUROPEAN CHAMPIONS!" (ลิเวอร์พูล แชมป์ยุโรป 6 สมัย)

           และตั้งแต่นั้นก็มีรายงานว่า แมนฯ ยูไนเต็ด รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากกับการกระทำเพื่อดึงดูดใจดังกล่าวในช่วงที่พวกเขากำลังเริ่มต้นซัมเมอร์ทัวร์ท่ามกลางบรรยากาศดีๆที่ออสเตรเลีย โดย The ECHO รายงานว่า ปีศาจแดงไม่ชอบใจนักที่การซ้อมแบบเปิดของพวกเขาที่มีกองเชียร์เข้าชมราวๆ 12,000 คนต้องหยุดชะงักลงชั่วคราว 

           โดยแกนนำในการจ้างเครื่องบินบินโชว์ครั้งนี้ก็คือ เอลัน เวอร์นอลส์ แฟนพันธุ์แท้ของลิเวอร์พูลที่เกิดและอาศัยอยู่ที่เพิร์ธแต่เติบโตที่ริสก้า ประเทศเวลส์ "ผมคิดถึงไอเดียนี้ไม่นานหลังจากเราคว้าแชมป์สมัยที่ 6 ที่มาดริดและรู้ว่าแมนฯ ยูไนเต็ด จะมาอยู่ที่นี่" "ผมบอกเรื่องนี้กับเพื่อนๆ 2-3 คนและรวบรวมคนได้ 18 คนเพื่อช่วยแชร์ค่าใช้จ่าย" "เพราะปรีซีซั่นของพวกเขามันใกล้กับรอบชิงฯ แชมเปี้ยนส์ ลีก มากๆ มันเหมือนกับเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เอง ผมก็เลยอดใจไม่ได้"

 

           เหตุการณ์นี้ได้สร้างความสนใจในโลกโซเชียล มีเดีย เป็นอย่างมากเพราะคลิปดังกล่าวถูกแชร์อย่างแพร่หลายจนนำให้ทางเจ้าหน้าที่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ออสเตรเลียไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะมีรายงานว่าแฟนๆ ปีศาจแดงกว่า 12,000 คนที่เข้าชมการซ้อมในวันดังกล่าวนั้นต้องเข้าคิวรอกว่า 2 ชั่วโมงกว่าจะได้ชมการซ้อมของฮีโร่ของพวกเขา แต่กลับต้องโดนขโมยซีนจากเครื่องบินที่สาวกหงส์แดงจ้างมาอวยทีมตัวเองซะงั้น