อย่างนี้นี่เอง! สำหรับ ลิเวอร์พูล ที่โดนตั้งคำถามในเกมอุ่นเครื่องนัดแรกที่ถล่ม ทรานเมียร์ 6 เม็ด ภายหลังจากที่ส่งโกล์ดาวรุ่ง ไปยืนเป็นศูนย์หน้าในครึ่งหลัง โดยมีการชี้แจงยืนยันว่าไม่ได้คิดดูถูกคู่แข่ง แต่ต้องทำเพราะมีเหตุจำเป็นจริงๆ

ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ สร้างกระแสเบาๆ หลังเกมที่ประเดิมปรีซีซั่น ด้วยการไล่ถล่ม ทรานเมียร์ โรเวอร์ส 6-0 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยมีการเปิดเผยว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ “หงส์แดง” ได้ส่งผู้เล่นในตำแหน่งนายทวารอย่าง ดาเนี่ยล เอเธอร์ตัน ไปยืนเป็นกองหน้าในช่วงราวๆ 12 นาทีสุดท้าย ซึ่งได้สร้างความมึนงงให้กับแฟนบอลหลายๆ คน

รายงานดังกล่าวระบุว่า มีแฟนบอลส่วนหนึ่งไม่พอใจกับเหตุการณ์นี้ เนื่องจากมองว่า “หงส์แดง” กำลังเล่นบอลแบบดูถูกคู่แข่งหรือไม่ แต่ล่าสุด ก็มีการเปิดเผยถึงสาเหตุทั้งหมดแล้ว โดยระบุว่าทั้งเกิดนี้เกิดขึ้นจากการที่ คล็อปป์ มีการเปลี่ยนผู้เล่น 11 ตัวจริงแบบยกชุดทั้งครึ่งแรกและครึ่งหลัง ซึ่งทันทีที่หัวหอกดาวรุ่งของทีมอย่าง พอล แกลทเซล ได้รับบาดเจ็บกะทันหัน ส่งผลให้ ลิเวอร์พูล ไม่มีผู้เล่นในตำแหน่งเอาท์ฟิลด์ให้เปลี่ยนตัวอีก นั่นจึงทำให้ คล็อปป์ ต้องจำใจส่งโกล์อย่าง เอเธอร์ตัน ลงไปขัดตาทัพให้ครบ 11 คน ก็เท่านั้นเอง

สำหรับ ลิเวอร์พูล นั้นจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องเกมต่อไปพบกับ แบรดฟอร์ด ซิตี้ คืนวันที่ 14 กรกฎาคม นี้