"คุณหญิงปัทมา" มั่นใจขนไก่ดาวรุ่งไทยฉลุยเยาวชนเอเชีย เชื่อ "กุลวุฒิ-พิทยาภรณ์" ถึงฝั่งฝัน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เข้าเยี่ยมชมการซ้อมร่วมกันของนักกีฬาแบดมินตันเยาวชนไทย ที่สนามแบดมินตัน ภายในสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ สวนลุมพินี เมื่อวันที่ 11 ก.ค. เพื่อเตรียมสู้ศึกเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีชิงแชมป์เอเชีย "เอเชีย จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ระหว่างวันที่ 20-28 ก.ค.นี้ ที่เมืองซูโจว ประเทศจีน

โดยคุณหญิงปัทมา กล่าวว่า “นักกีฬาชุดนี้มาจากหลากหลายสโมสร และถือเป็นชุดที่ดีที่สุดของไทยในเวลานี้ เพราะสมาคมฯ คัดนักกีฬาที่ชนะเลิศเยาวชนประเทศไทยรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ในแต่และประเภท ร่วมกับ นักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกตามระเบียบการคัดนักกีฬาเยาวชนทีมชาติของสมาคมฯ สมาคมฯเปิดโอกาสให้นักกีฬาแบดมินตันฝีมือดีจากทุกๆสโมสรสมาชิกได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ ขอให้แสดงศักยภาพที่มีในตัวออกมาให้สุดๆ”  

"แม้จะคว้าแชมป์เยาวชนโลกมาได้ 2 สมัยติดต่อกัน แต่สำหรับรายการนี้ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลก 2 สมัยซ้อนยังไม่เคยคว้าแชมป์มาครองได้ โดยปีที่แล้ว สามารถคว้าเหรียญเงินมาครอง ดังนั้น เชื่อว่า “วิว” จะต้องการคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้ เพื่อเรียกความมั่นใจก่อนไปแข่งขันชิงแชมป์โลกในปลายปีนี้ และลุ้นสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์โลก 3 สมัยติดต่อกัน เทียบเท่ารุ่นพี่อย่าง “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ขณะที่ “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ World Junior Ranking อันดับ 1 ในประเภทหญิงเดี่ยว เคยทำผลงานดีที่สุดคือคว้าเหรียญเงินเช่นเดียวกัน ดังนั้น การแข่งขันในปีนี้จึงเป็นการพิสูจน์จิตใจ และพัฒนาการของทั้งคู่อีกครั้ง" คุณหญิงปัทมา กล่าว

สำหรับนักแบดมินตันเยาวชนทีมชาติไทยชุดนี้ ทีมชาย ประกอบด้วย กุลวุฒิ วิทิตศานต์, เสฎฐนันท์ ปิยวัชรวิจิตร, เหนือดวง มังกรลอย, วรภพ ชื่นค้า, ธนวินท์ มาดี, รัชพล มรรคศศิธร, ธนดล พันธ์พานิช, สิรวิชญ์ โสทน, อภิชสิษฐ์ ธีระวิวัฒน์, ปราชญ์ ตั้งศรีรพีพันธ์ ขณะที่ทีมหญิง ประกอบด้วย  พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ, เบญญาภา เอี่ยมสะอาด, พรพิชชา เชยกีวงศ์, อทิตยา โปวานนท์, พรณิชา สุวัฒโนดม, พีรยา คันธารวงสกุล, พิชญานิน อังคะ, ศศิกานต์ ปิยวัชรวิจิตร, ญาณิสา ขื่นเจริญ โดยมี นิติพงษ์ แสงศิลา, อุดม  เหลืองเพชราภรณ์, พีรพล สมภพเจริญ และ พีระพงษ์ จูประทานสุข เป็นผู้ฝึกสอน และ กิตติพัฒน์ กฤตผล, วรินทร์ธร ท้าวตัน และเบญจวรรณ ตันกันภัย  เป็นทีมงานเจ้าหน้าที่