อาวุธชั้นดี! คล็อปป์ ระบุถึงวินาทีที่ตัดสินใจต่อสัญญา โอริกี้ ออกไปยาวๆ โดยระบุว่าตนค้นพบตำแหน่งที่เหมาะที่สุดของดาวยิงชาวเบลเยี่ยม เสียที หลังจากก่อนหน้านี้ดันเอาไปยืนปีกซ้าย พร้อมชมว่าเป็นแข้งที่มีพัฒนาการกระฉูดมาก

เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์จอมว๊ากของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดเผยถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตนตัดสินใจต่อสัญญา ดิว็อค โอริกี้ หัวหอกชาวเบลเยี่ยม ออกไปอีกถึง 5 ปี โดยระบุว่าดาวเตะรายนี้มีพัฒนาการทางฝีเท้าในช่วง 12 เดือนหลังสุด ที่ยอดเยี่ยมเอามากๆ แถมตอนนี้ตนยังค้นพบแล้วด้วยว่าเจ้าตัวเหมาะสมกับการยืนในตำแหน่งไหนมากที่สุด

กุนซือ “เฮฟวี่เมทั่ล” ให้ความเห็นถึงดาวยิงวัย 24 ปี ที่ซัดแต่ประตูสำคัญชี้เป็นชี้ตายให้ “หงส์แดง” เมื่อซีซั่นก่อน โดยกล่าวว่า “เขาเติบโตขึ้น โตขึ้น แล้วก็โตขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง คุณจะเห็นได้เลยในช่วงการฝึกซ้อม มันแบบว่า ว้าว! ตอนนั้นเรายังไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่เรื่องการให้เขายืนเป็นตัวกลางในการจบสกอร์ ฉะนั้น เราจึงส่งเขาลงเล่นทางกราบซ้ายอยู่บ่อยๆ ”

“เขาทำงานของตัวเองได้ดี ถึงแม้จะไม่ใช่ตำแหน่งที่เขาถนัด แต่เขาสามารถเล่นได้ตามที่เราสั่งทั้งหมด แล้วหลังจากนั้น เราก็ได้เห็นในการซ้อมอีกครั้งว่า เขาดูพร้อมมากๆ แล้วสำหรับการยืนหน้าเป้า และเขาก็ลงไปทำประตู นั่นช่วยเราได้เยอะมาก เขายิงประตูสำคัญๆ จนพาเรามาถึงจุดนี้ เรารู้ว่าเขาเคยมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่เราไม่เคยถอดใจกับตัวเขาเลย และตอนนี้เขากลายเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมเอามากๆ คล็อปป์ ร่ายยาว

https://line.me/R/ti/p/%40qvz4761l