งามไส้แล้ว! สำหรับ อาร์เซน่อล ที่ล่าสุด ไร้เงาหัวของ กอสเซียลนี่ ในการทัวร์ ปรี-ซีซั่นที่ ยูเอส เนื่องจากเจ้าตัวตัดสินใจดื้อแพ่งปฏิเสธเดินทางไปด้วย เนื่องจากต้องการย้ายทีมสุดๆ ซึ่งทำให้สโมสรต้องมีการออกแถลงการณ์ตำหนิตรงๆ

อาร์เซน่อล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ต้องเผชิญสถานการณ์ระส่ำก่อนเริ่มการแข่งขันซีซั่นใหม่ หลังล่าสุด มีรายงานยืนยันอย่างเป็นทางการว่า โลร็องต์ กอสเซียลนี่ ปราการหลังกัปตันทีม ได้ทำการดื้อแพ่ง ปฏิเสธที่จะเดินทางไปเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ปรี-ซีซั่นกับสโมสรที่ สหรัฐอเมริกา เนื่องจากต้องการย้ายกลับไปค้าแข้งใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจให้แก่ อูไน เอเมรี่ กุนซือ และทุกๆคนในสโมสรเป็นอย่างยิ่ง

ดาวเตะวัย 33 ปี ค้าแข้งให้กับทัพ “ปืนใหญ่” มานานถึง 9 ปี แต่ล่าสุด เจ้าตัวก็ลงมือกระทำการไม่เหมาะสมด้วยการไม่เก็บข้าวของเดินทางไปกับทีมที่เมืองมะกันด้วย ซึ่งจะส่งผลให้เจ้าตัวถูกปรับเงินและปลดจากตำแหน่งกัปตันทีมอย่างแน่นอน โดยล่าสุด ก็มีแถลงการณ์จากทัพ “เดอะ กันเนอร์ส” ระบุออกมาผ่านสื่อว่า รู้สึกผิดหวังกับพฤติกรรมของดาวเตะรายนี้เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นการแสดงออกถึงความไม่เป็นมืออาชีพอย่างสิ้นเชิง

ทั้งนี้ มีรายงานว่า กอสเซียลนี่ กำลังได้รับความสนใจจากทั้ง บอร์กโดซ์, แรนส์ และ โอลิมปิก ลียง แต่ก็ติดตรงที่ราคาค่าตัว ขณะที่ อาร์เซน่อล ก็ไม่ต้องการปล่อยกองหลังออกจากทีมไปโดยที่ยังไม่ได้ผู้เล่นคนใหม่เข้ามาเสริมทัพ

https://line.me/R/ti/p/%40qvz4761l