รร.อัสสัมชัญธนบุรี พร้อมเดินหน้าสานต่อความสำเร็จด้านกีฬาภายใต้คอนเซปต์ "เราจะก้าวไปด้วยกันอย่างเข้มแข็ง" หลังจากการกลับมานั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการโรงเรียนอีกครั้งของ ภราดาชำนาญ เหล่ารักผล ที่พร้อมส่งเสริมในทุกโครงการให้กีฬาของนักเรียนก้าวสู่ความเป็นเลิศ

โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี สถาบันการศึกษาชื่อดังที่เน้นทั้งด้านวิชาการและกีฬาควบคู่กันไป โดยเฉพาะด้านกีฬาซึ่งมีการสนับสนุนอย่างจริงจังในแทบทุกชนิดกีฬา อาทิ ฟุตบอล, บาสเกตบอล, เทนนิส, แบดมินตัน, ว่ายน้ำ, เทควันโด, ปีนหน้าผา ฯลฯ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวถึงการเดินหน้าสนับสนุนโครงการต่างๆ ด้านกีฬาของโรงเรียนประจำปี 2019 ภายใต้คอนเซปต์ ''เราจะก้าวไปด้วยกันอย่างเข้มแข็ง'' และการต้อนรับ ภราดาชำนาญ เหล่ารักผล ในการเข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีอีกครั้ง โดยมี ภราดาชำนาญ เหล่ารักผล ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี, ไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย และ สุวิทย์ ปรางค์จันทร์ ผู้จัดการโครงการกีฬาฟุตบอล ไทยเบฟ ไทยทาเลนต์ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลง ที่ห้องประชุมหลุยส์-มารีย์ เดอ มงฟอร์ต เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 62

โดยทาง ภราดาชำนาญ เหล่ารักผล ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีคนใหม่แต่หน้าเก่าได้กล่าวถึงการเข้ามารับตำแหน่งใหม่รวมถึงการเดินหน้าโครงการด้านกีฬาต่างๆ ของโรงเรียนในการแถลงข่าวว่า ''ปีนี้เป็นปีที่ 58 ของการก่อนตั้งโรงเรียน ก่อนหน้านี้ตัวผมเองก็เคยอยู่ที่นี่เมื่อ 6 ปีที่แล้ว เรามีสถานที่ มีบุคลากร รวมถึงผู้ให้การสนับสนุนที่ดี ทำให้เราพยายามที่จะสร้างโอกาสให้กับเยาวชนในการพัฒนาศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มที่''

''ผมมารับหน้าที่ตอนนี้ต้องขอชื่นชมกับผลงานที่เกิดขึ้น ที่มีมาตั้งแต่แรกเริ่มของผู้อำนวยการโรงเรียนทุกท่าน ซึ่งขอยกย่องทุกท่าน และชื่นชมทุกท่านที่ได้ทุ่มเทจนเกิดความสำเร็จ ขณะเดียวกันเราก็มีผู้ให้การสนับสนุนที่ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มต้นมาถึงตอนนี้ 19 ปีแล้ว และมากยิ่งขึ้นในทุกปี รวมทั้งผู้จัดการทีมในแต่ละชุดที่มาร่วมทำงานช่วยเหลือร่วมกัน ซึ่งผมต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมาก''

''ที่ผ่านมาเราได้ประจักษ์แล้วว่าเรามีศิษย์เก่าระดับทีมชาติมากมาย สำหรับโครงการพิเศษเพื่อการสนับสนุนนักเรียนนั้น เรามีหลากหลาย วันนี้เราก็จะยังคงเดินหน้าในสิ่งที่โรงเรียนทำมาเกือบ 20 ปี ในการเสริมสร้างศักยภาพโครงการกีฬาทุกๆ ประเภทที่เรามีอยู่ ภายใต้คอนเซปต์ ''เราจะก้าวไปด้วยกันอย่างเข้มแข็ง'' ต่อไป''

ด้าน ไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ตัวแทนจากบมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท (สยามกีฬา) และสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้กล่าวในฐานะส่วนหนึ่งของผู้ให้การสนับสนุนว่า ''เป็นความโชคดีของน้องๆ เพราะมีความพร้อมในเรื่องของสถานที่ทั้งวิชาการและกีฬา อีกอย่างที่ทุกคนโชคดีคือการได้ผู้อำนวยการที่ชื่นชอบกีฬา ยิ่งมาบวกกับศิษย์เก่าหลายๆ ท่านที่ชื่นชอบกีฬาด้วยแล้วยิ่งเป็นความโชคดีทวีคูณที่มาช่วยกันสนับสนุนให้การพัฒนาไปได้อย่างเต็มที่ ซึ่งหากน้องๆ มีระเบียบวินัยทั้งในและนอกสนาม เชื่อว่าจะสามารถเป็นนักกีฬาที่ดี และมีโอกาสที่จะก้าวไปถึงทีมชาติและเป็นนักกีฬาอาชีพที่ดีได้แน่นอน''

ส่วน สุวิทย์ ปรางค์จันทร์ ผู้จัดการโครงการกีฬาฟุตบอล ไทยเบฟ ไทยทาเลนต์ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวว่า ''ในฐานะเครื่องดื่มตราช้าง ขอแสดงความยินดีกับทาง ภราดาชำนาญ เหล่ารักผล ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีที่กลับมารับตำแหน่งเพื่อพัฒนาศักยภาพของสถานศึกษาแห่งนี้อีกครั้ง และยืนยันว่าทางเครื่องดื่มตราช้างพร้อมที่จะให้การสนับสนุนต่อไปอย่างแน่นอน''

นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของการแถลงข่าวก็ได้มีการส่งมอบถ้วยรางวัลจากความสำเร็จของทีมฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ที่เพิ่งคว้ามา 2 รายการคือ ช้าง จูเนียร์ คัพ 2019 และไทยแลนด์ ยูธลีก รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี หลังจากที่ ภราดาชำนาญ เหล่ารักผล มารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนอีกด้วย รวมถึง สุวิทย์ ปรางค์จันทร์ มอบกระเช้าแสดงความยินดีกับ ภราดาชำนาญ เหล่ารักผล ในการเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีคนใหม่อีกครั้งด้วย