บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เตรียมจัด สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 สนามสุดท้ายของปี “แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019” ชวนนักวิ่งร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งใจเชียร์ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทย

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.62 ณ ห้องทาวน์ฮอลล์ อาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ อโศก นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และ นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 ได้ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวิ่ง สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 สนามสุดท้ายของซีซั่น "แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019 เพื่อนำรายได้สมทบทุนพาราลิมปิกไทย

โดยภายในงานมีนักกีฬาพาราไทยชื่อดัง นำโดย รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักเทเบิลเทนนิส เหรียญทองพาราลิมปิก ลอนดอนเกมส์ 2012, อนุสรณ์ ไชยชำนาญ นักยิงปืนพาราไทย เหรียญทอง เอเชียนพาราเกมส์ 2018, อำนวย เวชวิฐาน นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว แชมป์โลกและมือวางอันดับ 1 ของโลก และ พัทธยา เทศทอง นักกีฬาบอคเซีย เหรียญทองพาราลิมปิก 2012 พร้อมศิลปินสังกัด มิวสิค มูฟ รวมถึงสื่อมวลชนร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายรวินทร์ กล่าวว่า "การแข่งขัน สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 จัดไปแล้ว 3 สนาม คือที่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ในรูปแบบครอสคันทรี, ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี ในรูปแบบบีชรัน และที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์  จ.เชียงใหม่ ในคอนเซปต์ คิงออฟเมาท์เท่น ได้รับความสนใจจากนักวิ่งจำนวนมาก และในสนามสุดท้ายจะจัดขึ้นที่เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ วันที่ 4 สิงหาคม ภายใต้คอนเซ็ปต์ #TEAMPARATHAI เพื่อเตรียมสู้ศึกการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2020"

"โดยจะมอบรายส่วนหนึ่งจาการแข่งขันให้กับคณะกรรมการพาราลิมไทย ซึ่งในสนามสุดท้ายนี้นอกจากจะมีเหล่านักกีฬาพาราลิมปิกไทยมาร่วมวิ่งแล้ว ยังมีศิลปินจากมิวสิค มูฟ อาทิ Zeal, Season Five, สงกรานต์,บิว จรูญวิทย์, โอ ปวีร์,มาร์ค ธัชพล ร่วมในการแข่งขันนี้ด้วย"

ด้านนายจุตินันท์ กล่าวว่า “การที่จะได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ ซีรี่ส์ รัน นั้น ถือเป็นการสร้างกำลังใจที่ดีให้แก่นักกีฬาพาราไทย และจะเป็นพลังผลักดันให้นักกีฬาของเราพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดโดยเฉพาะรายการใหญ่ของอาเซียนคือ "อาเซียนพาราเกมส์" ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 18-25 ม.ค.2563 และรายการใหญ่ของโลก "พาราลิมปิกเกมส์ 2020" ที่นครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25 ส.ค.- 6 ก.ย.2563"

"โดยผลงานในพาราลิมปิกเกมส์ครั้งที่ผ่านมาใน ริโอ เกมส์ ปี 2016 ทัพไทยคว้ามาได้ 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง ส่วนครั้งนี้ ได้ตั้งเป้าทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม ในนามของคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณสำหรับกำลังใจจากนักวิ่งทุกคน เชื่อว่ามันจะเป็นกำลังใจที่ดีที่จะทำให้นักกีฬาพาราไทย มีพลังที่จะสร้างสรรค์ผลงานที่ดีเพื่อคนไทยและประเทศไทยต่อไป"

สำหรับ สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 สนามสุดท้ายของปี “แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019” ที่เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ ในวันที่ 4 ส.ค.นี้ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ที่www.singhaseriesrunthailand.com